Việt Báo Việt Nam PDA


Audi ra mắt mẫu A3 mới

Thứ sáu, 25 Tháng tư 2008, 13:33 GMT+7

Mẫu xe trứ danh A3 của Audi sẽ lại một lần nữa tái xuất trong một diện mạo mới, phiên bản mới cho A3 lần này được Audi phát triển để tập trung hướng tới thị trường “Tân lục địa” giàu tiềm năng…Phiên bản nâng cấp cuối cùng của mẫu xe A3 tính đến thời điểm này – mẫu A3 phiên bản 2009 sẽ được chính thức bán rộng rãi tại Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2008, tuy chưa có thông tin gì về giá thành của chiếc xe, nhưng Audi tuyên bố rằng sẽ sớm cung cấp toàn bộ thông tin xung quanh mẫu xe này.

Mẫu A3 có thể coi là một trong những mẫu xe tiên phong mở đầu thời kỳ vàng son của Audi trong những năm cuối cùng của thế kỷ XX, chiếc Audi lần đầu tiên được xuất xưởng năm 1996 tại Đức thuộc dòng xe gia đình cỡ nhỏ hạng sang và tính đến nay đã có gần 2 triệu chiếc A3 được đưa đến tay người sử dụng. Theo những thông tin ban đầu thì mẫu A3 phiên bản 2009 lần này vẫn là dòng xe 5 cửa, được trang bị hai loại động cơ kiểu TFSI có sức mạnh 200 sức ngựa với tổng dung tích xy-lanh 2.0Lít giúp chiếc xe tăng tốc từ 0 đến 100Km/h trong vòng 6,7 giây và loại V-6, 3.0Lít với 250 sức ngựa giúp chiếc xe tiết kiệm được 0,8 giây trên quãng đường tương tự. Loại động cơ này V-6 chính là loại động cơ tân kỳ đang được Audi kỳ vọng rất nhiều vào việc có thể thay thế những thế hệ động cơ cũ kỹ hiện tại.

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một trong những hệ thống được cải tiến rõ rệt ở phiên bản 2009 lần này của Audi A3. Giờ đây, hệ thống đèn chiếu sáng đã được trang bị tới tận răng với cụm đèn sương mù hiệu suất lớn, đèn chiếu sáng phía trước cũng được thay bằng loại Bi-xenon siêu sáng kết hợp với hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày vô cùng hiệu quả.

Audi A3 phiên bản 2009 lần này sử dụng 2 loại hệ thống truyền động S Tronic là 4 bánh (4WD) và tất cả các bánh (AWD) kết hợp với hộp số 6 cấp tự động (có cả hộp số tay), hai bộ phận này giúp A3 phiên bản 2009 hội tụ đủ những yếu tố về tốc độ, sự ổn định và tính an toàn cao.

Tất cả những thông tin trên sẽ được Audi chứng thực bằng mẫu A3 2009 “bằng xương bằng thịt” sẽ được ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 9. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé..!Thuận Phong (, Biên dịch theo Audi)


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0