Việt Báo Việt Nam PDA


“Bợm nhậu” sẽ an toàn với xe hơi phát hiện nồng độ cồn

Thứ năm, 11 Tháng sáu 2015, 07:50 GMT+7

UB an toàn Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa giới thiệu giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe bằng những công nghệ mới nhằm ngăn ngừa tình trạng say xỉn.

 UB an toàn Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa giới thiệu giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe bằng những công nghệ mới nhằm ngăn ngừa tình trạng say xỉn.

Giải pháp này được gọi là Driver Alcohol Detection System for Safety (DADSS), bao gồm 2 thiết bị phát hiện nồng độ cồn đặt ở 2 vị trí người lái thường tương tác trong xe. 

Một thiết bị phát hiện nồng độ cồn qua hơi thở sẽ được đặt trên vô lăng hay bậu cửa gần vị trí người ngồi. Một thiết bị phân tích quang phổ hồng ngoại khác sẽ được đặt ở vị trí nút khởi động xe hay cần số để đo lượng cồn trong mạch máu sau lớp tế bào da ở những ngón tay.


�SBom nhau� se an toan voi xe hoi phat hien nong do con
Giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe sẽ sớm trở thành tính năng an toàn trên xe hơi trong vòng 5 năm tới.  

Trước khi người lái có thể khởi động được xe, 2 thiết bị phát hiện nồng độ cồn trên sẽ lần lượt thu thập thông số về nồng độ cồn tập trung (Blood Alcohol Concentration) trong máu của người lái. Nếu chỉ số nồng độ cồn trong máu vượt quá mức 0.08% thì chiếc xe sẽ không khởi động được.

Giải pháp phát hiện nhanh nồng độ cồn của người lái xe sẽ sớm trở thành tính năng an toàn trên xe hơi trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, việc nó có trở thành tính năng an toàn bắt buộc hay không thì NHTSA cần cân nhắc thêm. Vì cơ thể mỗi người sẽ phản ứng khác nhau với chất cồn nên mức 0,08% có thể khiến nhiều người không thể thưởng thức trọn vẹn 1 cốc rượu vang.

Tuấn Nguyễn

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0