Việt Báo Việt Nam PDA


Gia Lai: Xử kín vụ chủ doanh nghiệp vu khống Giám đốc Sở

Thứ năm, 14 Tháng sáu 2018, 14:17 GMT+7

Ông Nhân dùng điện thoại và "sim rác" nhắn tin xúc phạm, mạt sát, chỉ trích các quyết sách của ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai và các cá nhân chủ chốt của Tỉnh ủy qua nhiều thời kỳ.

Sáng 14/6, TAND tỉnh Gia Lai xét xử kín vụ án ông Hồ Sỹ Nhân, Giám đốc công ty TNHH Đại Phát có hành vi vu khống ông Hồ Phước Thành, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai.

Đây là vụ án được đông đảo người dân phố núi quan tâm. Vì vậy, từ sáng sớm có rất đông PV của các báo đài đến đưa tin vụ việc. Tuy nhiên, vào 8h30 sáng 14/6, khi phiên tòa chuẩn bị xét xử, HĐXX đề nghị lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp yêu cầu toàn bộ PV và người dân ra ngoài rồi đóng kín cửa vì lý do phiên tòa xử kín.

Nhiều người dân hiếu kỳ quan tâm đến vụ án vẫn đứng phía ngoài áp sát mặt vào cửa kính quan sát tình hình bên trong.

Gia Lai: Xu kin vu chu doanh nghiep vu khong Giam doc So

Lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp yêu cầu toàn bộ PV và người dân ra khỏi phòng xử.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 8/2017, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc sở KH&ĐT Gia Lai) có đơn trình báo về việc bị người khác xúc phạm, vu khống và đề nghị cơ quan công an xác minh.

Sau thời gian điều tra đến khoảng 12/2017, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Nhân (số nhà 131 Hoàng Văn Thụ, phường Diên Hồng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) và thu giữ 3 máy điện thoại, 9 sim điện thoại di động.

Ngày hôm sau, cơ quan công an đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nhân. Ông Nhân khai, công ty Đại Phát (do ông làm giám đốc) làm hồ sơ đề nghị sở KH&ĐT xin cấp phép đầu tư xây dựng trung tâm Thương mại Pleiku nhưng nhiều lần bị sở này gây khó, không tham mưu để UBND tỉnh cấp phép cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo điều tra của cơ quan công an, từ tháng 12/2015 - 12/2017, ông Nhân đã dùng 30 “sim rác” gửi hàng trăm tin nhắn có nội dung tố cáo thiếu căn cứ, bịa đặt, vu khống ông Hồ Phước Thành cùng các vị lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

VKSND tỉnh Gia Lai cho rằng, những tin nhắn của ông Nhân được các cơ quan chức năng trả lời và khẳng định là không có căn cứ. Hành vi phạm tội của bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Do đó, đơn vị này quyết định truy tố bị cáo Nhân trước tòa về tội Vu khống theo điểm đ, khoản 2, Điều 156 - Bộ luật Hình sự 2015 và sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ông Nhân bị cơ quan công an bắt giam hơn 2 tháng và bị truy tố về tội Vu khống. Sau đó, ông Nhân đã làm đơn kêu oan gửi đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và các cơ quan như: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Tòa án, VKSND tỉnh đề nghị xem xét lại vụ việc.

Cũng trong sáng 14/6, PV có cuộc trao đổi ngắn với ông Nhân trước khi phiên tòa diễn ra. Ông Nhân phân trần: “Tôi đâu ngờ, hành động trên đã khiến tôi bị tạm giam 2 tháng 10 ngày và bị truy tố về tội Vu khống".

Gia Lai: Xu kin vu chu doanh nghiep vu khong Giam doc So

Ông nhân trao đổi với PV trước khi phiên tòa bắt đầu.

Ông Nhân cho rằng, nội dung tin nhắn của ông là gửi đến lãnh đạo tỉnh chỉ để tố cáo, chống tiêu cực nên việc xúc phạm chắc chắn không có. Nếu là làm mất uy tín thì ông đã lan truyền trên mạng internet, nhiều người biết chứ không phải một ít người biết.  

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về vụ việc

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0