Việt Báo Việt Nam PDA


Gia đình Mercedes đối diện án phạt 1,12 tỷ USD vì gian lận khí thải

Thứ tư, 14 Tháng tám 2019, 15:48 GMT+7

Công ty mẹ của Mercedes-Benz đang đối diện mức phạt từ 894 triệu đến 1,12 tỷ USD vì sử dụng phần mềm gian lận khí thải trên các mẫu xe diesel.

Daimler - công ty mẹ của Mercedes-Benz đang đối diện mức phạt từ 894 triệu USD đến 1,12 tỷ USD vì sử dụng phần mềm gian lận khí thải trên các mẫu xe diesel.

Tạp chí Der Spiegel cho biết cơ quan quản lý xe cơ giới Đức, Kraftfahrt-Bundesamt, đã phát hiện các mẫu Mercedes-Benz động cơ diesel trang bị phần mềm gian lận khí thải, vi phạm luật Liên minh châu Âu, bao gồm C220 CDI và E220 CDI.


Gia dinh Mercedes doi dien an phat 1,12 ty USD vi gian lan khi thai
Mẫu Mercedes-Benz C220 CDI sử dụng phần mềm gian lận khí thải. Ảnh: Autoexpress.

Với những thủ thuật gian lận, phần mềm này cho phép các mẫu C-Class và E-Class động cơ diesel đạt lượng khí thải NOx và CO2 thấp hơn. Der Spiegel cho biết Daimler đã được lệnh triệu hồi tới 280.000 xe.

Tạp chí này cũng cho biết các công tố viên ở Stuttgart đang xem xét mức phạt lên tới 5.000 euro mỗi xe. Phát ngôn viên của văn phòng công tố cho biết cuộc điều tra về gian lận khí thải xe diesel của Daimler vẫn đang tiếp tục và sẽ còn kéo dài qua hết năm nay.

Daimler cũng từ chối bình luận trong khi cuộc điều tra đang diễn ra. Vào tháng 6, cơ quan quản lý xe cơ giới của Đức đã ra lệnh cho Daimler thu hồi 60.000 chiếc GLK động cơ diesel, nâng tổng số xe bị triệu hồi do liên quan đến gian lận khí thải lên hơn 760.000 chiếc.


Gia dinh Mercedes doi dien an phat 1,12 ty USD vi gian lan khi thai
Có tổng cộng 280.000 chiếc Mercedes-Benz sử dụng động cơ diesel bị triệu hồi ở Đức. Ảnh: Carcraft.

Daimler cũng phải đối mặt với sự truy tố của chính quyền Mỹ. Năm 2016, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đã yêu cầu Mercedes-Benz giải thích mức phát thải trên nhiều mẫu xe động cơ diesel khác nhau.

Trước đó vào tháng 5, các công tố viên ở Đức đã ra lệnh phạt hành chính đối với Volkswagen, Audi, Porsche vì gian lận khí thải xe diesel. Hãng Porsche bị phạt 597,9 triệu USD, nhà cung cấp phụ tùng Bosch bị phạt hơn 100 triệu USD, Volkswagen bị phạt 1,1 tỷ USD và Audi bị phạt 894 triệu USD.


 

Tuấn Khanh

Nguồn: AutoCar

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0