Việt Báo Việt Nam PDA


Làm thế nào để bảo vệ ôtô của bạn trong thời tiết nắng nóng ngày hè?

Thứ tư, 14 Tháng tám 2019, 14:32 GMT+7

Trong những ngày cao điểm hè, nhiệt độ tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội có thể lên tới hơn 40 độ C. Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng ôtô và đẩy nhanh tốc độ xuống cấp của xe.

Dưới đây là một số mẹo người lái ôtô có thể áp dụng để bảo quản chiếc xe của mình trong cái nắng gay gắt của mùa hè:

Lốp xe

Trong mùa hè, việc để lốp xẹp sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp, khiến lốp hỏng trong một thời gian rất ngắn và dễ nổ hơn khi xe đi trên đoạn đường xấu.

 Nắng nóng, nhiệt độ cao sẽ khiến lốp xe bị hỏng nhanh chóng. Ảnh: ST. 

Để bảo quản lốp xe, người lái ôtô nên tăng áp suất lốp thêm 3-5 psi và theo dõi tình trạng lốp xe. Hãy kiểm tra áp suất lốp vào sáng sớm và làm vậy ít nhất một lần mỗi hai tuần. Ngoài ra, áp suất lốp xe cũng nên được điều chỉnh tùy theo điều kiện đường xá và tải trọng của xe.

Điều hòa

Một số người lái ôtô phàn nàn rằng thời gian làm mát của điều hòa quá lâu. Để khắc phục vấn đề này, hãy kéo kính xuống cho hơi nóng trong xe thoát ra, bật chế độ quạt mạnh nhất và chờ trong vài phút.

  Mẹo giúp điều hoà làm mát ôtô nhanh chóng. Ảnh: ST.

Khi nhiệt độ trong xe đã giảm bằng nhiệt độ bên ngoài, hãy kéo kính lên và bật điều hòa. Mẹo này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian làm mát ban đầu của điều hòa.

Bộ tản nhiệt và chất làm mát động cơ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến xe hỏng trong mùa hè là sự quá nhiệt của động cơ do thiếu chất làm mát.Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến xe hỏng trong mùa hè là sự quá nhiệt của động cơ do thiếu chất làm mát.

Nếu ôtô đã chạy hơn 3 năm, hãy bảo dưỡng bộ tản nhiệt trước khi hè đến và kiểm tra xem liệu bộ tản nhiệt có bị rò rỉ không. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng chất làm mát phù hợp vì chất làm mát giá rẻ có thể gây ra vấn đề cho xe về lâu dài.

Ắc-quy

Nhiệt độ cao có thể khiến nước trong ắc-quy bốc hơi, làm giảm tuổi thọ của pin. Thậm chí, nhiệt độ cũng làm tăng tốc phản ứng hóa hoạc trong ắcquy, khiến ắc-quy quá tải. Hãy kiểm tra xem liệu ắc-quy có đang được sạc đúng cách hay không.

 Hãy thường xuyên kiểm tra Ắc-quy trong xe của bạn. Ảnh: ST. 

Lớp bảo vệ sơn

Chúng ta thường cho rằng lớp sơn ôtô chỉ để làm đẹp vẻ bề ngoài của ôtô. Tuy nhiên, quan niệm đó là không đúng - một lớp bảo vệ sơn tốt sẽ bảo ôtô khỏi nhiệt độ nóng quá mức trong một thời gian dài.

  Hãy dùng một lớp bảo vệ sơn tốt. Ảnh: ST.

 


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0