Việt Báo Việt Nam PDA


Bệnh nhân ghép tim nhân tạo tiến triển tốt

Thứ hai, 09 Tháng bảy 2001, 08:59 GMT+7


Tối hôm qua (8/7), 6 ngày sau khi được ghép trái tim nhân tạo tự hành đầu tiên, sức khỏe của người bệnh vẫn ổn định. Những ngày cuối tuần vừa rồi thực sự "yên tĩnh" và các bác sĩ, nhân viên của bệnh viện Bệnh viện Do Thái, nơi việc ghép tim được tiến hành, cuối cùng cũng đã được nghỉ ngơi chút ít.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh hôm 7/7, bác sĩ Robert Dowling đã tỏ ra hết sức vui mừng vì tiến triển của người bệnh. Ông cho biết bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông máu để ngăn ngừa cục máu đông và có thể sẽ phải dùng thuốc điều trị chứng cao huyết áp.

Người được ghép tim là một quý ông gần 60 tuổi, bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao và nhiều cơn đau tim. Theo đánh giá của các bác sĩ, ông này có tới 80% nguy cơ chết trong vòng 30 ngày và không thể ghép tim thật. Chính vì vậy, ông đã được chọn để ghép tim nhân tạo. Bác sĩ Dowling và bác sĩ Gray đã ghép cho ông một thiết bị mang tên Abiocor được làm từ titan và chất dẻo. Điều đặc biệt là trái tim này không cần dây nối với nguồn điện bên ngoài.

Thu Thủy (theo AP, 9/7)

Theo dòng sự kiện:

Bệnh nhân ghép tim nhân tạo phải thở máy lại (6/07)

Bệnh nhân ghép tim nhân tạo đã tự thở được (5/7)

Mỹ: Ghép thành công tim nhân tạo "không dây" đầu tiên (4/7)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0