Việt Báo Việt Nam PDA


Cụ bà 101 tuổi bình phục sau 20 ngày phẫu thuật gãy xương đùi

Thứ tư, 16 Tháng năm 2018, 20:47 GMT+7

Bà Song nhập viện trong tình trạng hôn mê, gãy xương đùi do bị ngã. Sau khi được đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật cố định lại xương đùi, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Ngày 16/5, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật gãy xương thành công cho cụ bà 101 tuổi. Đó là trường hợp của bệnh nhân Mai Thị Song (101 tuổi, trú TP.HCM).


Cu ba 101 tuoi binh phuc sau 20 ngay phau thuat gay xuong dui
Bà Song khỏe mạnh sau khi được phẫu thuật. Ảnh: T.H.

Bệnh nhân nhập viện ngày 26/4 trong tình trạng hôn mê, gãy xương đùi do bị ngã. Thời điểm nhập viện, sức khỏe bệnh nhân rất yếu do mắc bệnh lý tim mạch, chức năng gan, thận suy giảm, dẫn đến việc điều trị khó khăn.

Sau khi hội chẩn, bênh nhân được ê-kíp y bác sĩ bệnh viện phẫu thuật cố định lại xương đùi bằng kỹ thuật xâm nhập tối thiểu với hỗ trợ màn hình tăng sáng để hạn chế ít nhất những tổn thương. Sau 20 ngày điều trị, bà Song đã tỉnh táo, nhận thức tốt và tự ngồi dậy được và được cho xuất viện.

Tiến sĩ Lê Thừa Trung Hậu, Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, cho biết đây là ca phẫu thuật gãy xương thành công hiếm có vì bệnh nhân đã rất lớn tuổi và mắc nhiều bệnh lý phức tạp.


Cu ba 101 tuoi binh phuc sau 20 ngay phau thuat gay xuong dui
Cụ bà 101 tuổi được Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế phẫu thuật thành công. Ảnh: Google Maps.
 
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0