Việt Báo Việt Nam PDA


Cứu người đàn ông ngoại quốc khỏi nguy cơ cắt bỏ tinh hoàn

Thứ tư, 09 Tháng mười 2019, 20:17 GMT+7

Các bác sĩ của Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, vừa tiếp nhận cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn.

Bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng đau bìu trái. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân sưng đau bìu trái, có khối bất thường nằm phía dưới tinh hoàn. Siêu âm thấy tinh hoàn trái bị giảm tưới máu, nang mào kích thước 31x25 mm.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp. Nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời có thể phải cắt tinh hoàn và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân gây bệnh thường do bất thường của dây chằng bìu tinh hoàn.


Cuu nguoi dan ong ngoai quoc khoi nguy co cat bo tinh hoan
Xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, nếu trường hợp bệnh nhân nam người nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn không được can thiệp sớm có thể tinh hoàn sẽ bị thiếu máu hoại tử và có thể phải cắt bỏ tinh hoàn phải. 

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật tinh hoàn của bệnh nhân xoắn nửa vòng đầu xoay xuống dưới, nang đầu mào chảy máu bị quay ngược xuống dưới làm cho tinh hoàn bị giảm tưới máu. Các bác sĩ đã bảo tồn được tinh hoàn phải, đưa chúng lại trục bình thường, cắt nang mào và cố định cho bệnh nhân.

Bệnh nhân sau mổ không đau, giao tiếp rất vui vẻ và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Hiện, bệnh nhân đã ổn định và ra viện.


 

Theo Dương Hải/ Sức Khỏe Đời Sống

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0