Việt Báo Việt Nam PDA


Gọi cấp cứu vì đau bụng, người phụ nữ tá hỏa khi không biết mang bầu bỗng đẻ ra con

Thứ tư, 14 Tháng hai 2018, 13:41 GMT+7

Không hề biết mình mang thai nên chị Mai đã rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo chị phải đẻ ngay trên xe cấp cứu.

13 giờ ngày 3/2 vừa qua, bệnh viện nhân dân thành phố Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) nhận được một cuộc gọi cấp cứu của một người phụ nữ 31 tuổi, cho biết chị đột nhiên bị đau bụng dữ dội, cần nhập viện gấp. 

Sau cuộc gọi, bác sĩ Diệp Phát Trác đang trực phòng cấp cứu ngay lập tức cùng hai y tá lên đường đến nhà bệnh nhân. Đã công tác trong ngành 20 năm và có nhiều kinh nghiệm đối mặt với những ca bệnh khó nhưng bác sĩ Diệp không ngờ đây sẽ là lần đầu tiên ông trở thành bác sĩ đỡ đẻ. 

Goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong biet mang bau bong de ra con

Bác sĩ Diệp làm việc ở phòng cấp cứu không ngờ có ngày mình sẽ trở thành bác sĩ đỡ đẻ. 

Khi xe cấp cứu đến nhà bệnh nhân họ Mai, chị đang đau bụng quằn quại, thậm chí không thể đứng nổi. Dù có thân hình khá mũm mĩm nhưng bác sĩ Diệp vẫn quan sát thấy phần bụng bệnh nhân hơi nhô cao bất thường. Ông lập tức lấy ông nghe kiểm tra và phát hiện ra nhịp tim thai. 

Tuy nhiên, điều khiến bác sĩ Diệp ngạc nhiên là cả hai vợ chồng chị Mai đều khẳng định rằng chị không thể mang thai vì tháng trước vẫn có kinh nguyệt. 

Bác sĩ Diệp bình tĩnh kiểm tra lại và khẳng định đúng là chị Mai đang mang thai. Thậm chí chị đã bước vào giai đoạn hai của quá trình chuyển dạ, không lâu nữa thì em bé sẽ chào đời. Bác sĩ lập tức liên hệ với khoa sản ở bệnh viện để chuẩn bị sẵn sàng phòng sinh. Ông cũng chuẩn bị sẵn sàng "tâm thế" bệnh nhân có thể đẻ ngay trên xe cấp cứu. 

Goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong biet mang bau bong de ra con

Đến tận lúc chuyển dạ, bệnh nhân vẫn chưa biết mình đang mang thai.

Sau khi lên xe cấp cứu được khoảng 10 phút, chị Mai càng đau đớn nhiều hơn khiến bác sĩ Diệp lo lắng "toát mồ hôi hột". 

Nhận thấy cơn co của chị Mai ngày càng dồn dập hơn và đầu em bé đã "lấp ló" ra ngoài, bác sĩ Diệp biết không thể đợi thêm nữa nên đã tiến hành đỡ đẻ ngay trong xe. 

Chỉ vài phút sau, đứa bé đã chào đời. Tuy nhiên, điều khiến mọi người lo lắng là em bé không khóc, chỉ quẫy đạp tay chân rất yếu ớt. Trong khi mọi người lo lắng hỏi dồn: "Tại sao em bé không khóc?", bác sĩ Diệp cũng rất sợ hãi nhưng ngay lập tức lấy lại bình tĩnh, dùng dụng cụ hút hết chất nhầy và nước ối trong mũi, miệng bé ra đồng thời dùng tay tét vào mông bé. 

Goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong biet mang bau bong de ra con

Em bé chào đời ngay trên xe cấp cứu.

Không lâu sau, em bé cất tiếng khóc chào đời trong không gian xe cấp cứu nhỏ hẹp. Vừa đến cửa bệnh viện, bác sĩ khoa sản đã đợi sẵn để đón và xử lý nốt cho hai mẹ con. 

Hiện nay, sức khỏe của cả hai mẹ con đều đã ổn định và được về nhà. Chị Mai cho biết đây là em bé thứ hai của chị nhưng hoàn toàn không có hiện tượng ốm nghén hay mệt mỏi như lần mang thai đầu. Chính vì vậy, chị cực kỳ bất ngờ khi tình huống xảy ra. Gia đình chị rất cảm kích bác sĩ Diệp và đội ngũ hỗ trợ đã có mặt và giải quyết kịp thời vấn đề dù không đúng chuyên môn. 

Goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong biet mang bau bong de ra con

Hiện nay, sức khỏe của cả hai mẹ con đã ổn định và được về nhà.

Goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong biet mang bau bong de ra conHy hữu: Sản phụ Nam Định "vượt cạn" ngay trên vỉa hè khi đang đến bệnh viện Khi thấy sản phụ có dấu hiệu đẻ rơi, người đi đường hốt hoảng chạy lại giúp đỡ. Bấm xem >>

Goi cap cuu vi dau bung, nguoi phu nu ta hoa khi khong biet mang bau bong de ra con

Theo Minh An (Dịch từ Sina) (Khám Phá)
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0