Việt Báo Việt Nam PDA


Người hâm mộ bóng đá phải biết điều này để đảm bảo sức khỏe khi cổ vũ đội nhà gặp Nhật Bản

Thứ năm, 24 Tháng một 2019, 13:32 GMT+7

Những người thường hay bị khàn giọng vẫn có thể cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam bằng những thực phẩm sẵn có trong nhà bếp.Sự kiện:

Sống khỏe

Sau chiến tích thắng ĐT Jordan kịch tính trên chấm luân lưu, ĐT Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản trong trận tứ kết. 

Lo ngại người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã thót tim, khàn giọng khi cổ vũ cho đội bóng nước nhà, Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết đã đưa ra những bài thuốc để chữa khàn tiếng. Bởi khàn tiếng là dấu hiệu chủ yếu của rối loạn thanh âm biểu hiện giọng nói khàn khàn không rõ tiếng, thậm chí mất tiếng (không phát ra tiếng).  

Lương Y Vũ Quốc Trung khuyến cáo, những người thường hay bị khàn giọng nên nhẹ nhàng cổ vũ, tuyệt đối không uống nước đá cũng như ăn những đồ khô. Bên cạnh đó, tranh thủ uống nhiều nước để cân bằng giọng nói.

Đặc biệt, lương y Vũ Quốc Trung giới thiệu một số bài thuốc để chữa khản giọng.

1. Quất chưng

Nguoi ham mo bong da phai biet dieu nay de dam bao suc khoe khi co vu doi nha gap Nhat Ban

Dùng quất chưng ngậm và ăn sẽ chữa khàn giọng hiệu quả.

Người bị khản tiếng chỉ cần dùng 2 quả quất xanh xắt thành khoanh mỏng, thêm 1 cục đường phèn, có thể dùng mật ong, đem chưng cách thủy 20 phút. Dùng hỗn hợp này ngậm và ăn.

2. Mật ong và chanh tươi

Khía kiểu múi khế ở ngoài vỏ quả chanh, cho vào chén nhỏ, dùng một vài thìa mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh. Để trong 1-2 giờ sau đó cắt và ngậm. Ngoài ra, có thể làm mật ong hấp cách thủy khoảng 10 phút để ngậm và ăn.

3. Quả la hán

Hoặc có thể dùng la hán 1/2 quả, đười ươi 3-4 quả, ngày 1 thang, sắc đặc ngậm rồi nuốt ngày 3-4 lần.

4. Nước giá ấm

Giá đỗ rửa sạch, nấu với nước cho sôi lên, để nguội bớt sao cho còn hơi ấm, nhấp từng chút một. Ngoài ra, có thể dùng một lát chanh chấm với muối, ngậm sâu vào miệng, ngày làm khoảng 3-4 lần.

5. Bông hẹ xào

Bông hẹ xào dùng trong bữa cơm, hoặc canh hẹ - đậu hũ non. Ăn, uống thêm các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh… cũng làm bạn đỡ khàn tiếng hơn.

Lấy vỏ quả chanh và một vài thìa mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh ngậm với nhau khoảng 1-2h có thể ngậm hoặc có thể làm mật ong hấp cách thủy khoảng 10 phút để ngậm và ăn.

6. Trà chanh muối

Dùng 1 ly trà nóng cho 2 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa muối vào khuấy đều. Hỗn hợp này nhấp từng ngụm, ngậm khoảng 10 giây rồi nhổ đi. Súc miệng nhiều lần trong ngày, thậm chí mỗi giờ. Công dụng chữa khàn tiếng mất giọng rất nhanh.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0