Việt Báo Việt Nam PDA


Ớn lạnh hình ảnh bé trai bị bút chì đâm thấu mông đến 8 cm

Thứ sáu, 07 Tháng mười hai 2018, 18:47 GMT+7

Trong lúc nô đùa cùng bạn, bé H. vô tình ngồi lên bút chì do bạn học đặt dưới ghế nên bị đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8 cm).

Ngày 7-12, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 TP HCM cho biết đã điều trị một trường hợp tai nạn học đường hy hữu, bé trai N.A.H  (9 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP HCM) nhập viện vì bị bút chì đâm thấu mông trái trong lúc nô đùa tại trường học. On lanh hinh anh be trai bi but chi dam thau mong den 8 cm

Bút chì đâm thấu mông trái trong lúc bé đang nô đùa tại trường học. Ảnh BVCC

Người nhà bệnh nhi kể lại, bé H, vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn học đùa và đặt dưới ghế. Sau tai nạn, bé được chuyển ngay đến cơ sở y tế sơ cứu và được chuyển đến BV Nhi Đồng 2 tiếp tục điều trị.

Tại BV Nhi Đồng 2, bệnh nhi được mổ khẩn thám sát lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau 4 ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện bé đã ổn định và xuất viện.

Theo ê-kíp phẫu thuật, đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong trường học do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8 cm) nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng.

 Các bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ tránh để các vật sắc, nhọn dưới ghế và nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Trịnh Thiệp
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0