Việt Báo Việt Nam PDA


Sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, đã có 6 người chết

Thứ sáu, 12 Tháng bảy 2019, 00:57 GMT+7

- So với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 3,1 lần, trong đó có 6 trường hợp tử vong.

Sốt xuất huyết: Nhà giàu cũng bị từ chối nhập viện vì quá tải

Âm tính sốt xuất huyết, đang khoẻ mạnh bỗng chảy máu ồ ạt

Bị sốt xuất huyết, thanh niên 9X liên tục ói ra máu tươi

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 88.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 6 trường hợp tử vong tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang và TP.HCM. So với cùng kỳ năm 2018, số mắc đã tăng gấp 3,1 lần (năm 2018 số mắc cùng kỳ là 28.039, tử vong là 8 trường hợp).

Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết trong vài tuần gần đây cũng tăng liên tiếp, hiện đã chạm mốc gần 180 ca/tuần.


Sot xuat huyet tang gap 3 lan, da co 6 nguoi chet
Số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng nhanh trên cả nước

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có xu hướng lan rộng, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh vừa có công văn khẩn gửi các Sở Y tế và BV trên cả nước, đề nghị tăng cường công tác điều trị, triển khai thực hiện tốt việc rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết cho phù hợp với tình hình dịch tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám, khám lại sốt xuất huyết Dengue.

Các cơ sở khám chữa bệnh cần tư vấn, giải thích cho người bệnh hiểu để an tâm điều trị đúng tuyến, hạn chế quá tải các tuyến, cố gắng sắp xếp không để người bệnh nằm ghép. Đối với người bệnh đã ổn định tư vấn, giải thích để chuyển người bệnh về tuyến dưới để theo dõi, chăm sóc.

 

Trong các ngày nghỉ lễ, cuối tuần, cần tăng cường theo dõi người bệnh để phát hiện, điều trị kịp thời các ca bệnh có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, máu và các chế phẩm của máu, các lưu đồ xử trí để cấp cứu người bệnh, đặc biệt là dung dịch cao phân tử để chống sốc phải là HES 200 6% (trọng lượng phân tử 200.000 dalton).

Các bệnh viện tuyến cuối của Bộ được giao tích cực tập huấn, chỉ đạo tuyến, xem xét điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, xử lý, theo dõi, điều trị bệnh nhân cho phù hợp với tình hình từng bệnh viện và hỗ trợ tuyến dưới theo khu vực đã phân công.

Thúy Hạnh

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0