Việt Báo Việt Nam PDA


Uống bao nhiêu ly rượu một tuần là tốt nhất?

Thứ bảy, 29 Tháng mười hai 2018, 19:00 GMT+7

Rượu bia cũng đem lại một số lợi ích nhất định cho sức khoẻ, nhưng uống bao nhiêu là đủ tốt? Và những người không uống rượu có nên tập uống để cải thiện sức khoẻ hay không?
Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

 Đâu là bệnh do nghiện rượu gây ra?

Có một loạt các tác hại mà việc uống nhiều rượu bia có thể mang lại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể dễ mắc bệnh tiểu đường, xơ gan, huyết áp cao hay đột quỵ. Có khá nhiều loại ung thư gắn liền với việc nghiện rượu như ung thư miệng, thanh quản và thực quản, ung thư vú, ung thư gan, dạ dày và đại tràng.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Uống bao nhiêu ly một tuần sẽ khiến phụ nữ trở thành một người nghiện rượu?

Uống nhiều hơn 3 ly một ngày hay nhiều hơn 8 ly một tuần, bạn sẽ được gán mác là “nghiện rượu”. Con số này ở nam giới là cao hơn: 4 ly một ngày và nhiều hơn 15 ly một tuần.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Uống nhiều rượu có thể gây ra teo não 

Uống nhiều rượu trong thời gian dài có thể làm giảm kích thước của bộ não và các tế bào não bộ, làm ảnh hưởng đến học tập, ghi nhớ và giải quyết vấn đề. Bạn càng uống nhiều rượu đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị khó ngủ, thể trạng yếu và kỹ năng vận động kém.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Sử dụng một lượng nhỏ đồ uống có cồn mang lại lợi ích cho tim.

Có những chứng cứ chứng minh rằng một lượng rượu nhất định có thể giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim. Đồ uống có cồn cũng có thể nâng cao mức độ của cholesterol “có lợi”. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ ở đây là “mức độ vừa phải”. Uống rượu bia trong thời gian dài có thể làm yếu cơ tim, gây ra huyết áp cao, đột quỵ hay trụy tim.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Người trung niên và người cao tuổi uống rượu ở mức độ vừa phải sẽ sống lâu hơn những người kiêng rượu hoàn toàn

Các bác sĩ cũng không biết chắc chắn tại sao, nhưng một khi bạn ở độ tuổi trưởng thành, có một sự liên kết giữa việc uống rượu điều độ và kéo dài tuổi thọ. Đó có thể là những tác dụng bảo vệ của việc uống rượu vừa phải chống lại bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Nếu bạn không uống rượu thì nên tập uống đi bởi vì uống rượu rất tốt cho tim

Hãy duy trì thói quen không uống rượu nếu bạn là người kiêng rượu. So với những lợi ích về mặt sức khoẻ thì rượu có thể khiến bạn dễ mắc bệnh hay gặp tai nạn nhiều hơn. Và hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể đạt được những lợi ích sức khỏe tương tự mà không có rủi ro từ tập thể dục và chế độ ăn lành mạnh.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Một đến hai ly vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa bệnh: 

Dù mọi người nghĩ rằng resveratrol một thành phần trong vang đỏ - giúp nâng cao sức khỏe vậy nhưng nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng nó không giúp phòng ngừa bệnh tim hay ung thư, cũng như giúp bạn sống lâu hơn.


Uong bao nhieu ly ruou mot tuan la tot nhat?

Rượu bia tác động mạnh đến phụ nữ hơn đàn ông

Bởi vì nhẹ cân hơn, nên phụ nữ dễ say hơn. Ngoài ra hàm lượng nước trong cơ thể phụ nữ cũng ít hơn đàn ông, do vậy lượng cồn hấp thụ vào cũng khó phá loãng hơn.


VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0