Việt Báo Việt Nam PDA


Uống nhiều cà phê giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan

Thứ tư, 13 Tháng sáu 2018, 12:36 GMT+7

Một tin tốt lành cho những tín đồ cà phê, đó là uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan.

Mặc dù công trình nghiên cứu 26 năm, với hơn 14.000 người Mỹ này không thể chứng minh được nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng cụ thể, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, những người tham gia uống 3 cốc cà phê mỗi ngày có khả năng ít bị bệnh gan hơn với tỉ lệ 21%.

Uong nhieu ca phe giup giam nguy co mac benh gan

"Những người uống cà phê có thể có nguy cơ mắc bệnh gan thấp hơn", một nhóm nghiên cứu do TS Mariana Lazo, thuộc Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, ở Baltimore cho biết.

Phát hiện này cũng ủng hộ quan điểm cho rằng, uống lượng cà phê ở mức thấp và vừa phải có thể không có hại cho gan, các nhà nghiên cứu cho biết.

Uong nhieu ca phe giup giam nguy co mac benh gan

Công trình mới đã thu thập dữ liệu từ một nghiên cứu về bệnh tật ở quy mô quốc gia. Những người tham gia điền vào bảng câu hỏi, bao gồm lượng cà phê sử dụng và các thông tin, chỉ số y tế của người dùng qua hơn 26 năm.

Hầu hết mọi người uống dưới hai tách cà phê mỗi ngày. Và mối liên quan giữa việc uống cà phê với khả năng giúp gan khỏe mạnh vẫn được duy trì rõ ràng.

"Vấn đề uống cà phê là tốt cho gan không phải là một phát hiện mới. Đã có một số nghiên cứu lớn với tổng cộng hơn 430.000 người tham gia, phát hiện ra rằng uống cà phê có liên quan đến làm giảm đáng kể trong việc phát triển chứng xơ gan, đặc biệt là trong số những người ăn quá nhiều hoặc uống rượu”, Bernstein, chuyên gia nghiên cứu về gan tại Trung tâm Bass Sandra Atlas ở Northwell Health ở Manhasset, New York cho biết.

Công trình này vừa được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0