Việt Báo Việt Nam PDA


Vụ ngộ độc ở Lai Châu: Có thêm nạn nhân uống rượu tại nhà nhập viện

Thứ sáu, 17 Tháng hai 2017, 21:03 GMT+7

Trong 4 người phải nhập viện ngày 17/2 có một trường hợp ở bản Tả Chải uống rượu tại nhà.

Vụ ngộ độc xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải và các xã lân cận của huyện Phong Thổ (Lai Châu) đang diễn ra hết sức phức tạp.

Trong chiều nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu phải đón thêm 4 trường hợp ngộ độc rượu, trong đó có 1 trường hợp uống rượu tại đám tang trước đó được chuyển từ bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải về và đang trong tình trạng hôn mê sâu, nâng tổng số nạn nhân trong vụ ngộ độc sau ăn cỗ ở đám tang lên 50 người.

Ngoài ra, 3 trường hợp còn lại nhập viện có một trường hợp ở bản Tả Chải uống rượu tại nhà. Hai trường hợp khác có 1 nạn nhân uống rượu cùng một nhóm 3 người tại chợ Sì Lở Lầu, 1 nạn nhân uống rượu trong nhóm khoảng 7 - 8 người tại lán nương. Theo người nhà các nạn nhân cho biết, tất cả rượu uống của hai nhóm trên đều được mua tại khu vực chợ Sì Lở Lầu.


Vu ngo doc o Lai Chau: Co them nan nhan uong ruou tai nha nhap vien
Cấp cứu nạn nhân ngộ độc rượu.

Bác sỹ Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, nạn nhân uống rượu tại đám tang trước đó là ông Chang A Hờ, ở bản Tả Chải (60 tuổi). Sau khi uống rượu ở đám tang, ông Hờ đã đi ngủ lán nương và được phát hiện vào sáng 17/2  khi đang trong tình trạng hôn mê sâu.

Một nạn nhân khác đang nguy kịch là ông Chẻo Sìn Hào, dân tộc Dao ở xã Sì Lở Lầu. Sau khi thấy bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải có đông người chết, ông Hào cùng một nhóm khoảng 7 - 8 người trốn lên lán nương vì cho rằng có dịch bệnh. Khi đi nhóm này mang theo rượu cũng mua tại khu vực xã Sì Lở Lầu.

“Hai bệnh nhân Chang A Hờ và Chẻo Sìn Hào được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trưa nay. Trên đường đi cả hai bệnh nhân đều có hiện tượng tim ngừng đập và được hỗ trợ thở bằng máy. Hiện nay, các bệnh nhân đang được lọc máu, chạy thận, truyền dịch giải độc và thở bằng ô xy. Tuy nhiên, hiện nay đồng tử đã giãn to nên bệnh trạng có chiều hướng xấu”. Bác sĩ Giang cho biết thêm.

Được biết, trong tối nay, sẽ có khoảng gần 10 nạn nhân uống rượu trong hai nhóm trên sẽ được chuyển thẳng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Trong số 10 nạn nhân nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu những ngày qua, đến nay đã có 3 trường hợp được xuất viện, 7 trường hợp được chuyển sang Khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Các cơ quan chức năng địa phương cũng đang tiến hành cử người rà soát tại các bản và các lán nương thuộc các xã Vàng Ma Chải, Sì Lở Lầu, Ma Ly Chải - những nơi thường mua rượu tại khu vực chợ Sì Lở Lầu, để kịp thời phát hiện sớm nạn nhân ngộ độc.

Clip cấp cứu nạn nhân ngộ độc rượu:

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0