Việt Báo Việt Nam PDA


1.500 người khoả thân trên phố

Thứ ba, 21 Tháng ba 2006, 02:56 GMT+7


Hôm 19/3, giữa đại lộ chính của thành phố Caracas, hơn 1.500 người Venezuela tự động cởi hết quần áo để một nhiếp ảnh gia Mỹ, Spencer Tunick chụp. Cả đám người được sắp thành hình trước biểu tượng quốc gia - tượng anh hùng Simon Bolivar.

Khi Tunick hét lớn qua loa, người khoả thân đủ màu da, hình dáng tụ tập đến đại lộ và các bậc thang phía trước tượng đài vào rạng sáng.


1.500 nguoi khoa than tren phoBức ảnh chụp người khỏa thân ở Venezuela

Đối với người tình nguyện, tham gia tác phẩm sắp đặt của Tunick đồng nghĩa phải kiềm chế và chịu đựng hai giờ khổ ải ở các tư thế không thoải mái trên đại lộ.

Harold Velasquez, sinh viên đại học 23 tuổi nói, trước khi sự kiện diễn ra vào 4h30 sáng, anh rất lo lắng nhưng sau đó cảm thấy tự nhiên. "Tôi mặc quần áo nhẹ nhất mà tôi có vào sáng nay (19/3) bởi tôi biết tôi không cần chúng trong thời gian dài", Velasquez cười.


1.500 nguoi khoa than tren pho

Nghệ si Mỹ Spencer Tunick đang chỉ đạo những người tình nguyện sắp đặt tư thế.

Các đối tượng khoả thân được chụp ảnh trong tư thế đứng, nằm và quỳ khi mặt trời ấm áp vùng Caribbe lấp ló ở chân trời đông.

Giải thích cho việc chụp ảnh khoả thân nơi công cộng, Tunick cho biết, cơ thể đại diện cho vẻ đẹp, tình yêu và thanh bình. "Có nhiều vẻ đẹp và sinh lực trong những con người này hôm nay".

Nghệ sĩ, từng bị bắt giữ nhiều lần trong khi chụp ảnh ở Mỹ, tâm sự rằng anh rất vui vì có được nhiều người mẫu với da sẫm màu (người Venezuela lai giữa người Tây Ban Nha, châu Phi và người bản xứ).

Tunick nói mỗi người tình nguyện được tặng một bức ảnh. "Tôi sẽ không nói với mẹ về việc này đến khi tôi nhận được ảnh", Josefa Maria Briceno, bác sĩ phẫu thuật 35 tuổi, nói. "Bà sẽ nghĩ tôi điên".

(Theo NetNam)Việt Báo (Theo-Ngoisao)

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0