Việt Báo Việt Nam PDA


Báo nước ngoài đưa tin về vụ sập cầu

Thứ năm, 27 Tháng chín 2007, 09:57 GMT+7


Tất cả các hãng tin lớn ngày 26/9 đều đưa tin và hình ảnh về vụ tai nạn sập một phần cầu Cần Thơ đang xây dựng tại Việt Nam.

Hãng tin Mỹ AP dẫn lời ông Lê Văn Út, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, nói rằng ít nhất 52 người thiệt mạng, 97 người khác bị thương, con số thương vong chính xác đến chiều cùng ngày chưa thống kê được.

Bao nuoc ngoai dua tin ve vu sap cau

AP dẫn lời các quan chức địa phương nói rằng khi xảy ra tai nạn có ít nhất 200 người làm việc tại đoạn cầu bị sập lúc khoảng 8 giờ sáng.

Hãng tin trên cho biết Chính phủ Nhật Bản cung cấp vốn 218 triệu USD cho dự án này tương đương 85% tổng chi phí dự án thông qua Ngân hàng hợp tác quốc tế của Nhật Bản (JBIC), phía Việt Nam cung cấp vốn đối ứng bằng 15% tổng chi phí.

Dưới hàng tít “Sập cầu chết người ở Việt Nam”, hãng tin Anh BBC sau khi mô tả vị trí, quy mô dự án và diễn biến tại hiện trường đã đưa tin không bình luận, cho rằng còn hàng chục người đang bị vùi dưới đống đổ nát.

BBC dẫn tin từ Reuters nói rằng đội cứu hộ đang sử dụng máy cắt và nâng các mảng vỡ bê tông để tìm kiếm những người còn sống cũng như các thi thể nạn nhân.

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời Thứ trưởng Giao thông Ngô Thịnh Đức nói rằng ưu tiên hàng đầu lúc này là công tác cứu hộ các nạn nhân.

AFP đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở New York được tin vụ tai nạn sập một phần cầu Cần Thơ đã gửi một bức điện khẩn về yêu cầu các nhà chức trách phải tổ chức tốt công việc cứu hộ khẩn trương đồng thời điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Hãng tin này cũng dẫn lời một sĩ quan cảnh sát tên Hùng tại hiện trường nói rằng chưa có thông tin nào về người nước ngoài trong số những nạn nhân bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Truyền hình Australia Kênh 7 cũng đưa tin và các hình ảnh về vụ tai nạn sập một phần cầu Cần Thơ. Truyền hình Mỹ CNN đưa hình ảnh về vụ tai nạn và đọc tin của AP về sự kiện này.

(Theo Tiền Phong)Các bài liên quan

Dự đoán nguyên nhân cầu sập

Xóm chùa Bồ Đề chìm trong nỗi đau

Video cảnh tang thương cầu Cần Thơ

Lý lịch cầu Cần Thơ

Còn quá sớm để quy trách nhiệm

10 vụ sập cầu kinh hoàng nhất

Hình ảnh, video sập cầu Cần Thơ

Sập cầu do thiếu giám sát

Kêu cứu từ trong đống đổ nát

Sập cầu Cần ThơViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0