Việt Báo Việt Nam PDA


Công ty bảo hiểm vào cuộc

Thứ sáu, 28 Tháng chín 2007, 08:54 GMT+7


Tổng giá trị hợp đồng cho việc bảo hiểm xây dựng công trình cầu Cần Thơ là trên 3.210 tỷ đồng, tương đương 100% giá trị các hạng mục được bảo hiểm.

Đó là thông báo mới nhất của Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO), một trong 2 nhà bảo hiểm chính (cùng với Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm dầu khí VN - PVI) dự án xây dựng cầu Cần Thơ (PJICO 40%, PVI 60%).

Ông Ngô Trung Dũng, Trưởng phòng Tổng hợp của PJICO, cho biết: "Hiện tại, PVI và PJICO đã chỉ định Công ty giám định quốc tế Crawford tới hiện trường để giám định thiệt hại". Công trình cầu Cần Thơ thuộc diện phải bắt buộc tái bảo hiểm. Do đó, cả PJICO và PVI đều đã thực hiện tái bảo hiểm nhưng qua nhiều hãng bảo hiểm nước ngoài (chủ yếu của Mỹ và Pháp)...

Ông Dũng cũng cho biết, ngoài việc bảo hiểm phần thiệt hại vật chất công trình, riêng PJICO còn bảo hiểm con người, công nhân các nhà thầu thi công công trình, mức trách nhiệm 10 triệu đồng/người. Ngoài việc bồi thường theo hợp đồng, PJICO cũng hỗ trợ nhân đạo với số tiền 200 triệu đồng cho các nạn nhân của vụ sập cầu thông qua UBND tỉnh Cần Thơ.

Nguồn tin từ PVI, nhà bảo hiểm xây dựng lắp đặt cho cầu chính và cầu dẫn công trình cầu Cần Thơ, cho biết Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã đưa ra con số thiệt hại vật chất sơ bộ ước tính của vụ sập cầu Cần Thơ là khoảng 40 tỷ đồng. PVI cũng đã trao cho Ban quản lý dự án Mỹ Thuận 400 triệu đồng để hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ sập cầu Cần Thơ với mức 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân thiệt mạng và người bị thương 1 triệu đồng/người.

Chiều 27/9, đại diện Công ty bảo hiểm Bảo Minh cho biết, nhà thầu Taisei - Kajima - Nippon Steel đã mua bảo hiểm cho 95 người là nhân viên của họ tham gia thi công cầu Cần Thơ, còn các công ty cung cấp nhân công cho nhà thầu này có mua bảo hiểm cho công nhân không thì Bảo Minh không biết.

Giám đốc Công ty TNHH cơ khí xây dựng Vĩnh Thịnh, ông Đặng Hữu Vị chiều qua cho biết, công ty có mua bảo hiểm cho công nhân tham gia thi công cầu Cần Thơ, nhưng không mua đủ hết cho tất cả. Lý do mua không đủ hết, theo giải thích của ông Vị vì có một số anh em công nhân mới vào làm, danh sách vừa lấy vào ngày 25/9, đến ngày 26/9 xảy ra sự cố, nên công ty không mua bảo hiểm kịp. Công ty Vĩnh Thịnh có gần 70 người tham gia thi công cầu Cần Thơ, trong đó chỉ có khoảng 5 người không có mặt tại vị trí xảy ra sự cố là an toàn, còn lại hầu như đều bị thương cả nặng lẫn nhẹ và chết.

Ông Vị cũng cho biết, trước mắt công ty lo hậu sự cho những người tử nạn, đồng thời đang làm việc với công ty bảo hiểm để tiến hành việc chi trả bảo hiểm cho những người bị nạn.

(Theo Thanh Niên)Các bài liên quan

Dự đoán nguyên nhân cầu sập

Báo nước ngoài đưa tin về vụ sập cầu

Xóm chùa Bồ Đề chìm trong nỗi đau

Video cảnh tang thương cầu Cần Thơ

Lý lịch cầu Cần Thơ

Còn quá sớm để quy trách nhiệm

10 vụ sập cầu kinh hoàng nhất

Hình ảnh, video sập cầu Cần Thơ

Sập cầu do thiếu giám sát

Kêu cứu từ trong đống đổ nát
Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0