Việt Báo Việt Nam PDA


Nhân chứng từ ngôi nhà sập

Thứ sáu, 28 Tháng chín 2007, 18:57 GMT+7


Sáng 26/9, một tốp công nhân khoảng 30-40 người, toàn là khách mới, đến quán ông Bùi Văn Nén, cách công trường, cũng là nơi xảy ra thảm hoạ không đầy 10m, ăn sáng và uống cà phê.


Nhan chung tu ngoi nha sap

Khu vực những ngôi nhà sập cách hiện trường không đầy 10m. Cầu sập làm cho nhà sập theo, nhưng những người dân may mắn chạy ra khỏi nhà sau tiếng nổ và không bị thương.

Đây là ngày đầu tiên họ đi làm, đa số là dân địa phương, ở xã Mỹ Hoà, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Không ai biết được không lâu sau, phần lớn họ trở thành nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ, thảm hoạ xây dựng lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, còn có cái may của những công nhân đình công vì phần công trình bị sập sáng 26/9 vốn do công ty TNHH Vĩnh Thịnh đảm trách, do công ty này không trả lương đúng hạn. Nhóm công nhân xấu số thuộc công ty VSL đang thi công ở gói thầu khác, được điều đến tăng cường.

Vào hiện trường họ chia làm hai tốp, đa số leo lên giàn giáo tiếp tục đổ bêtông làm láng bề mặt dầm cầu và đi gỡ giàn giáo qua chỗ khác. Một số ít làm việc dưới đất. Ngày 26/9 cũng là ngày tập trung nhiều công nhân nhất.

Vợ ông Nén nói: “Nhóm công nhân vừa rời khỏi quán không lâu sau, chúng tôi ở trong nhà nghe tiếng ầm rất lớn. Ai nấy đều sợ bỏ chạy ra khỏi nhà. Tôi thấy dầm cầu giữa trụ 13 và 14 sập rồi, sau đó mới đến dầm giữa trụ 14 và 15.” Nhờ chạy ra khỏi nhà, nên ngôi nhà vợ chồng ông Nén sập do ảnh hưởng sập dầm không có ai bị thương.


Nhan chung tu ngoi nha sap

Hai căn nhà bị sập là nhà của ông Bùi Văn Nén, 36 tuổi, và anh ruột ông Nén, đều mở quán bán đồ ăn sáng, đồ uống và giữ xe. Nhà ông Nén, gồm 3 phần, bị sập gần như toàn bộ, gồm phần quán kiêm giữ xe, dài 25m, rộng 10m, nhà ở dài 16m, rộng 10m, nhà bếp dài 16m rộng 8m. Hiện hai gia đình này phải căng bạt ngoài vườn để ở tạm.

Người dân có nhà cách hiện trường khoảng 20-30 m kể đã nghe âm thanh ầm ầm giống máy bay, thấy cát bụi bay mịt mù. Khi dầm cầu sụp theo hình chữ “V” ngược, họ còn thấy người trượt theo mặt dầm xuống đất sau đó mất tích tới giờ.

Nhà ông Nén sập, mấy chục chiếc xe máy công nhân gửi cũng bị đè bẹp, bà Nén cho biết. Có bốn công nhân trên mặt cầu hoảng quả, nhảy lên nóc nhà bà Nén và tấm bạt phủ gần nóc, may mắn sống sót, chỉ bị vỡ đầu, gãy tay, trong đó có anh ruột con rể bà Nén.

Một người tên Tạo, ở Mỹ Hòa, trong lúc dầm sập, cũng phóng xuống nhưng phóng trúng đống vật liệu sắt thép chuẩn bị cho thi công, bị chết.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)


Các bài liên quan

Mổ xẻ toàn diện các hạng mục cầu Cần Thơ

4 nguyên nhân có thể làm sập cầu

Hai nhịp cầu sập như thế nào?

Mỹ Hòa ngày đại tang

Trắng đêm cứu nạn

Công ty bảo hiểm vào cuộc

Nhà thầu báo cáo nguyên nhân sập cầu

Dự đoán nguyên nhân cầu sập

Báo nước ngoài đưa tin về vụ sập cầu

Xóm chùa Bồ Đề chìm trong nỗi đau


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0