Việt Báo Việt Nam PDA


Phim 18+ "Căn hộ số 69" bị tuýt còi

Thứ bảy, 21 Tháng sáu 2014, 08:39 GMT+7

Phim 18+ Phim "Căn hộ số 69" bị tuýt còi

Chiều ngày 20/6, Cục Điện ảnh chính thức gửi văn bản tới Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) về việc xử lý bộ phim Căn hộ số 69.

Căn hộ số 69 là bộ phim thuộc thể loại sitcom – hài kịch tình huống, xoay quanh câu chuyện của 3 nam nữ thanh niên sống cùng trong một căn hộ. Phim được dán mác 18+, chỉ dành cho khán giả trên 18 tuổi, vì có nhiều cảnh nóng. Phim chọn hình thức phát trên You Tube trực tuyến.

Hiện tại, bộ phim mới được phát tập đầu tiên vào đầu tháng 6 này. Phim đã thu hút gần 2 triệu lượt truy cập chỉ sau khoảng hơn nửa tháng.

Tuy đã giới hạn độ tuổi khán giả, song, không có một rào cản cụ thể nào để người xem nhỏ tuổi không thể vào. Bởi thực tế khi đăng ký thành viên trên You Tube, người dùng mạng Việt Nam hoàn toàn có thể khai khống số tuổi thực tế.

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên nhưng Căn hộ số 69 đã vấp phải nhiều ý kiến cho rằng, bộ phim đi quá giới hạn. Trong phim có nhiều phân cảnh nhạy cảm đến phản cảm như việc nam diễn viên chính có sở thích “tự sướng” hay nhân vật nữ chính ăn chuối...

Phim 18+

"Căn hộ số 69" khai thác mạnh đời sống tình dục của lớp thanh niên trẻ

Trước sự phản đối của phần lớn cộng đồng mạng Việt, Cục Điện ảnh đã vào cuộc. Bà Lý Phương Dung, Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Điện ảnh khẳng định: "Bộ phim Căn hộ số 69 đã vi phạm pháp luật". Bà Lý Phương Dung cũng cho biết thêm, bên sản xuất dự án phim Căn hộ số 69 đã tự dán mác 18+. Bởi trong quy định của Luật Điện ảnh, phân loại phim chỉ có hai dạng: một là Cho phép phổ biến rộng rãi, hai là Cấm trẻ em dưới 16 tuổi.

Bà Phương Dung phân tích rõ, Căn hộ số 69 đã vi phạm Khoản 1 Điều 51 quy định việc phổ biến phim. Ê kíp của bộ phim này đã “chiếu phim, phát sóng phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc chưa có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình”, căn cứ theo Luật Điện ảnh.

Một bộ phim muốn được phát hành phải được Hội đồng Trung ương duyệt phim Quốc gia duyệt, sau đó được cấp phép thì mới được phát hành. Việc vi phạm quy chế phát hành của Căn hộ số 69 đang bị Cục Điện ảnh xem xét và xử lý.

Hiện nay ngoài việc gửi văn bản cho Thanh tra Bộ VH,TT&DL xử lý bộ phim nói trên, Cục Điện ảnh còn gửi cho Cục A83, Cục A87 Bộ Công An, Ban Tuyên giáo trung ương.

Tiểu Nhi (Khampha.vn) Tin bài cùng sự kiện Căn hộ số 69: Sitcom 18+ đầu tiên tại Việt Nam

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0