Việt Báo Việt Nam PDA


Sức sống lạ lùng của một nạn nhân

Thứ tư, 03 Tháng mười 2007, 11:24 GMT+7


Nạn nhân Lê Hoàng Nam, 24 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hoà, huyện Bình Minh (Vĩnh Long), là người bị thương nặng nhất trong vụ sập cầu Cần Thơ. Anh cũng là người được cứu sống gây cho các bác sĩ nhiều ngạc nhiên nhất.


Suc song la lung cua mot nan nhan

Anh Lê Hoàng Nam.

Bác sĩ Hà Bữu Kiểm, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, người có "bàn tay vàng" trong phẫu thuật lồng ngực của bệnh viện, phụ trách phần ngực của ca mổ Lê Hoàng Nam (Nam còn chấn thương nhiều bộ phận khác, mỗi bác sĩ phụ trách một bộ phận).

Bác sĩ Kiểm nhớ lại: "Nạn nhân được đưa đến trong tình trạng toác lồng ngực, tim bị lệch qua trái, phổi rách nhiều chỗ, lá lách dập nát, cơ hoành bị vỡ lỗ lớn, bao tử rách, thành ngực sau cũng bị toác... Mạch và huyết áp của nạn nhân không đo được, tim phập phều khoảng 10 nhịp/phút".

Tình cờ có đoàn bác sĩ Thụy Sĩ đang công tác ở bệnh viện, họ giúp phần gây mê, nhưng cũng lắc đầu ngao ngán. Tập thể y bác sĩ đã tiến hành ca mổ vất vả kéo dài gần 5 giờ. Khoảng 5 lít máu được truyền cho nạn nhân. Các bác sĩ ở khoa Săn sóc đặc biệt đang theo dõi chặt chẽ Lê Hoàng Nam cho rằng bệnh nhân sống được là điều kỳ diệu của y khoa.

(Theo Lao Động)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0