Việt Báo Việt Nam PDA


Hoa hậu 8x “bình” về “sống thử”

Thứ năm, 30 Tháng tám 2007, 15:15 GMT+7Hoa hau 8x binh ve song thu


Họ là những cô gái gốc Việt đến từ trời Tây - những người đẹp thuộc thế hệ 8x, năng động và nổi tiếng từ rất sớm. Trước “vấn nạn” sống thử trước hôn nhân của giới trẻ nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng, mỗi người đẹp có một cách bày tỏ…

Á hậu 2 người Việt tại Đức, Cù Ngọc Hà (21 tuổi, sinh viên Đại học đến từ Đức)

Có rất nhiều sinh viên ở Đức sống với nhau như vợ chồng trước khi cưới vì họ sống tự do, không quen gò bó. Ở Đức, hai sinh viên yêu nhau, được sự đồng ý của bố mẹ là có thể sống chung hoặc qua đêm nhà người yêu. Thuê nhà trọ sống thử hoặc cặp đôi như vợ chồng ở Ký túc xá chỉ xảy ra với các du học sinh Việt Nam.

Sinh viên bên Đức rất hiểu biết về giới tính và quan hệ tình dục. Họ được học giáo dục giới tính từ lớp 3, thậm chí lớp 1. Những điều chưa biết về giới tính, họ sẵn sàng đi hỏi bác sĩ, tìm hiểu thêm…


Hoa hau 8x binh ve song thu
Cù Ngọc Hà, ngoài danh hiệu Á hậu, cô gái có gương mặt hao hao giống cựu người mẫu Hoàng Xuân này còn tham gia đóng phim, làm người mẫu quảng cáo.

Giới trẻ sống “open” (cởi mở) quá theo tôi cũng không tốt. Tôi đã chứng kiến một cô bạn gái ở Đức, 16 tuổi mang bầu lần đầu tiên, và năm 18 tuổi đã có… 3 con. Trong khi tôi và các bạn gái khác, ngày ngày vui chơi, đến trường thì bạn ấy một nách 3 con, quẩn quanh công việc nội trợ.

Thật khó có cơ hội để bạn gái đó lấy được một người chồng tử tế nếu cách sống của cô không thay đổi. Rồi tình trạng nạo phá thai, bệnh viêm nhiễm vẫn xảy ra với giới trẻ thường xuyên quan hệ bừa bãi.

Đối với tôi, tôi là người con gái Việt Nam, tôi được dạy bảo phải giữ mình. Tôi chỉ sống chung với người yêu sau khi đã kết hôn thôi.

Hoa hậu Tài năng người Việt tại Anh, Anna Hứa Ngọc Anh (19 tuổi, Sinh viên đại học đến từ Vương quốc Anh)

Ở trường tôi, các bạn sinh viên sống rất thoải mái, rất “thoáng” nên tình trạng sống chung khi chưa đăng ký kết hôn là điều không tránh khỏi.

Tôi không thể nói là không đồng ý với chuyện sống thử trước hôn nhân vì đó là quyền của mỗi người. Riêng tôi, tôi chưa có bạn trai nên chưa nghĩ đến chuyện mình có sống thử hay không. Có lẽ, tôi chỉ sống chung với người đã là chồng mình.


Hoa hau 8x binh ve song thu
Người đẹp 8x Anna Hứa Ngọc Anh biết chơi bóng chuyền, bơi lội...

Hiện tại tôi đang sống cùng bố mẹ. Từ bé bố mẹ cũng kèm cặp và dạy bảo tôi nhiều điều về lối sống kín đáo, chín chắn của người con gái thuần Việt. Tôi cũng ít đi chơi, giao du bạn bè mà thường là ở nhà giúp bố mẹ công việc gia đình.

Á hậu 2 người Việt tại SNG, Nguyễn Thị Vân Anh (19 tuổi, sinh viên Đại học đến từ Ukraina)

Tại Ukraina, tình trạng sinh viên thuê nhà trọ, sống với nhau như vợ chồng có nhưng không nhiều như ở Việt Nam.


Hoa hau 8x binh ve song thu
Nguyễn Thị Vân Anh - người đẹp có làn da màu sôcôla rất tự tin và bản lĩnh trước người đối diện.

Tôi thấy có vài “cặp vợ chồng” sống trong Ký túc xá nhưng số này ít thôi. Các bạn đều rất trẻ, nhiệt tình, sôi nổi tham gia các cuộc giao lưu chung của tập thể. Chuyện yêu đương, thể hiện tình cảm của các bạn bên này nhìn chung rất tự do, thoải mái.

Việc họ sống thử trước hôn nhân là đúng hay sai tôi không nhận xét đến. Chỉ biết với cá nhân tôi, tôi không bao giờ sống với nhau như vợ chồng trước khi có sự đồng ý của hai gia đình.

Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam tại Mỹ, Nguyễn Cao Thu Vân (21 tuổi, Sinh viên đại học đến từ Mỹ)

Lớp trẻ ở Mỹ, họ quan niệm yêu nhau thì sống với nhau là chuyện bình thường. Họ sống một cách công khai chứ không “lén lút” như một số các bạn sinh viên ở Việt Nam. Họ sống chung trước khi kết hôn để xem có hợp với nhau không, có cùng nhau gắn bó trọn cuộc đời được không.


Hoa hau 8x binh ve song thu
Nguyễn Cao Thu Vân sang Mỹ năm 11 tuổi. Tham gia cuộc Thi Hoa hậu Thế giới người Việt là lần thứ 2 Vân trở lại Việt Nam.

Tôi là người Mỹ nhưng gốc Việt Nam. Tôi có suy nghĩ và quan niệm giống như đa phần các cô gái Việt Nam khác. Tôi biết người con gái nào cũng thiệt thòi hơn nếu sống thử trước hôn nhân. Vì thế, tôi sẽ không để mình vào tình trạng “sống thử trước hôn nhân” hay “ăn cơm trước kẻng”.

Hoa hậu người Việt tại SNG, Nataliya Trần (20 tuổi, Sinh viên Đại học đến từ Maxtcova)

Tôi phản đối tình trạng các bạn sinh viên thuê nhà trọ, sống với nhau như vợ chồng, lén lút không cho bố mẹ biết. Chung đụng trước hôn nhân như thế, điều gì sẽ xảy đến với người con gái khi người con trai vô trách nhiệm, để lại hậu quả?


Hoa hau 8x binh ve song thu

Nataliya Trần có gương mặt khá Tây nhưng tính cách rất... Việt.

Tôi thừa nhận, sinh viên ở Nga có tình trạng sống với nhau trước khi kết hôn và họ coi chuyện đó là bình thường. Tôi có bố là người Việt, mẹ là người Nga. Cả hai đều muốn tôi giữ nét duyên dáng, kín đáo của người con gái Việt. Bản thân tôi, tôi nghĩ các bạn trẻ không nên sa đà vào cuộc sống “vờ hôn nhân” một cách tự do thái quá. Điều đó sẽ để lại hậu quả không tốt đâu.

Bài: Nguyễn Hằng

Ảnh: Hữu NghịViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0