Việt Báo Việt Nam PDA


Mũ bảo hiểm “xì tai”

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 14:32 GMT+7Mu bao hiem xi tai


Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm là điều ai cũng biết nên làm. Nhưng phần lớn giới trẻ lại cực kỳ dị ứng với cái “nồi cơm điện” này, chỉ vì “trông nó thô quá”. Một chiếc mũ được vẽ “xì tai” sẽ làm các bạn bớt đi ấn tượng xấu xí ấy.

Đó cũng là mục đích chính của một nhóm bạn thích vẽ mũ bảo hiểm. “Bọn mình chỉ đơn giản là muốn vẽ những chiếc mũ bảo hiểm thật đẹp để có thể khuyến khích giới trẻ, để họ thích đội mũ hơn. Vì từ trước tới giờ, tâm lý chung của giới trẻ là rất ghét đội mũ bảo hiểm, dị ứng vì mũ bảo hiểm trông thô kệch, nóng bức. Tâm lý bọn mình cũng như vậy thôi”.

Nhóm bạn này hiện có 10 thành viên, mỗi người học một trường, bạn học Mỹ thuật, bạn học Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, bạn lại học khoa Sử, ĐH KHXH & NV.

Có những thành viên trong nhóm trước đây đã vẽ Graffiti rất nhiều và cũng “đì zai” cho nhiều vật dụng khác nhau. Nhưng tất cả tập hợp nhau lại, không chỉ vì thích vẽ, mê Graffiti mà còn vì muốn tham gia vào những hoạt động xã hội cộng đồng.

Khuyến khích người trẻ đội mũ bảo hiểm - cũng là một điều đáng làm, các bạn ấy nghĩ thế.


Mu bao hiem xi tai
Một số thành viên của nhóm.

Nhóm có 4 người vẽ chính, cũng là những người học những ngày dính dáng đến đồ họa: Sơn, Linh (con trai), Bách, Duy. Một bạn nữa là Linh (con gái), học khoa Sử (ĐH KHXH & NV), tưởng chẳng liên quan gì, nhưng lại mê Graffiti vì đã từng làm đề tài nghiên cứu khoa học về loại hình nghệ thuật này. Thế là cùng gia nhập nhóm.

Những chiếc mũ đã được các bạn ấy vẽ đều là những mẫu vẽ liên quan đến chủ đề về an toàn giao thông, nhưng lại được thể hiện rất sống động, và với những suy nghĩ rất thú vị, ví dụ như tai nạn giao thông cũng như một thứ chiến tranh, có sức tàn phá khủng khiếp.

Theo Sơn, thời gian thực hiện vẽ mỗi chiếc mũ bảo hiểm là khoảng 2 tiếng trở lên, tùy theo độ phức tạp của mẫu vẽ. Tất cả đều được vẽ theo phong cách Graffiti, với giá thành rất hợp lý (từ 50-70 nghìn đồng/mũ). Vì vậy, hoàn toàn dễ dàng nếu bạn muốn sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm cá tính và đáng yêu.

Chiếc mũ của bạn trông sẽ đẹp long lanh, có thể rất nữ tính, dễ thương, có thể sẽ cực kỳ hầm hố, phong cách, có khi trông lại cực kỳ ấn tượng. Nhưng ấn tượng chung nhất là khi ngắm những chiếc mũ xinh đẹp ấy, bạn sẽ thực sự muốn đội nó.


Mu bao hiem xi tai

Mu bao hiem xi tai

Những chiếc mũ bảo hiểm rất "xì tai".

Người có ý tưởng thành lập nhóm dự án tuyên truyền cho mũ bảo hiểm này là thầy Ngô Tiến Long (nguyên là cán bộ Viện Khảo cổ học), hiện đang công tác tại Trung tâm hỗ trợ phát triển các chương trình xã hội. Từ một ngày hội sáng tạo của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam, ý tưởng này của thầy ra đời. Nhóm chính thức được thành lập từ giữa tháng 6.

Ngoài vẽ mũ, các bạn cũng sẽ có những buổi dạy vẽ cho các em nhỏ và có những hoạt động xã hội khác để tuyên truyền cho đội mũ bảo hiểm, an toàn giao thông.

Hiện tại, nhóm chủ yếu đang làm dự án cho những chương trình lớn như vẽ mũ cho Yamaha. Sắp tới là vẽ 100 chiếc mũ để thực hiện ngày diễu hành tuyên truyền mũ bảo hiểm và vẽ mũ miễn phí do hãng mũ bảo hiểm Protec tài trợ. Chương trình này sẽ diễn ra vào đầu tháng 10.

Xuân LêViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0