Việt Báo Việt Nam PDA


Xì teen "bốc đầu" với xe đạp

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 19:29 GMT+7


Tiếng la lớn, huýt sáo, xen lẫn tiếng còi xe... như liều thuốc kích thích mấy cậu choai choai mình trần, vận xoóc lửng cưỡi xe cào cào. Những chiếc xe đi bằng bánh sau, bánh trước dựng ngược, cao quá đầu một cách điệu nghệ.

Đường Nguyễn Tri Phương, Hà Nội bỗng nhiên sôi động bởi tiếng la hét của đám học sinh mới tan buổi học.

Lần lượt từng "cuarơ" tiến lên trước thực hiện những động tác thành thục tới điệu nghệ: chân phải nhấn pêđan, hay bàn tay cầm ghi đông kết hợp cùng chiều chân phải, nhẹ nhàng bênh đầu bánh trước. Chủ nhân của những chú "chim sắt" "bốc đầu", hầu hết là học sinh cấp II và cấp III.

Thanh "cận" ở phố Khâm Thiên cho biết: "Đây là động tác không quá khó. Nhưng làm sao giữ thăng bằng cho bánh trước trên không trung mà vẫn đạp quay đều vòng quay của bánh, để xe di chuyển được bằng bánh sau thì không phải ai cũng làm được. Tụi em thường mất cả năm".


Xi teen boc dau voi xe dap

Một pha "bốc đầu" trên phố. Ảnh: Thanh Niên.

Do thành tích "bốc đầu" xe đạp đi dọc đường phố Huế vào giờ cao điểm, Thanh "cận", học sinh lớp 10 được "phong" chức "Cơ trưởng" của nhóm tổ lái trong phường. Theo Thanh, chất lượng xe không mấy ảnh hưởng tới "chất lượng bốc". Xe Nhật, Trung Quốc, Việt Nam... như nhau cả, miễn sao ghi đông, cổ phốt, vành trước chắc chắn.

Sơn, học sinh cấp III, cũng là một tay "bốc đầu" có hạng, cho hay: "Nếu chỉ đơn thuần đi để "bốc đầu" bánh trước thì đứa nào chẳng làm được. Bây giờ là phải diễu hành từng tốp đông và nhất là phải có tí độ".

Dẫu bị bố mẹ cấm đoán, đánh đòn, rồi khoá "chim sắt" mỗi tối trước khi đi ngủ, nhưng tối nào Sơn cũng trèo từ tầng 2 ra ngoài để nhập hội cùng tốp đua. Sơn và các "cuarơ" khác chuyên đi xe có 2 gióng nhỏ, do Việt Nam sản xuất, giá bán cũng không quá 700.000 đồng. Tốp đua này lên tới chục "cuarơ". Để giữ "an toàn" cho cuộc đua, luôn có hẳn một đoàn những anh, chị lớn đi xe máy dàn hàng ngang mở đường, kèm hai bên, cuối cùng là khoá đuôi.

Anh Lê Tuấn, ở ngõ Thổ Quan, phố Khâm Thiên kể, đứa con trai lớn nhà anh năm nay vào lớp 10, mới tự đi xe đạp được quãng hơn năm nhưng đã phải thay tới 3 đời xe đạp. Còn anh Nguyễn Tuấn Cảnh, ở dốc chợ Bưởi lại cảm thấy đau lòng, mỗi khi nhớ đến cảnh hai học sinh khi tan trường chở nhau bằng xe đạp, cậu cầm lái thực hiện động tác "bốc đầu" xe đạp, nhưng không nói để bạn ngồi sau kịp ôm lấy mình. Kết quả là người ngồi sau bị đập đầu xuống đất rất mạnh...

(Theo Thanh Niên)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0