Việt Báo Việt Nam PDA


Căng thẳng Mỹ - Iran: Mỹ giáng đòn vào công ty Trung Quốc

Thứ ba, 23 Tháng bảy 2019, 11:20 GMT+7

Quyết định trừng phạt được Ngoại trưởng Mỹ công bố sau khi có thông tin một công ty Trung Quốc phớt lờ lệnh cấm vận của Mỹ đối với việc nhập khẩu dầu Iran.Sự kiện:

Căng thẳng Mỹ - Iran

,

Tin tức Trung Quốc

Cang thang My - Iran: My giang don vao cong ty Trung Quoc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Theo Sputnik, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 22/7 cho biết Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt với công ty Zhuhai Zhenrong Ltd. của Trung Quốc và giám đốc điều hành Youmin Li vì vi phạm lệnh cấm vận Mỹ đưa ra với việc nhập khẩu dầu thô của Iran.

"Như một phần của chiến dịch gây áp lực tối đa, tôi tuyên bố Washington sẽ áp đặt lệnh trừng phạt tới công ty Zhuhai Zhenrong và người điều hành công ty Youmin Li", ông Pompeo tuyên bố.

Trước đó, tờ Bloomberg đưa tin, Trung Quốc nhận hơn 3 triệu tấn dầu thô hồi tháng 4 trước khi các lệnh miễn trừ trừng phạt của Mỹ hết hạn hôm 2/5. Theo thống kê, dầu Iran chiếm khoảng 20% lượng dầu nhập khẩu của Trung Quốc.

Cùng lúc, Bắc Kinh cho phép ít nhất 2 tàu chở dầu thô của Tehran cập cảng dù Washington đang làm mọi cách để đưa mức xuất khẩu dầu của Iran xuống con số 0.

Hầu hết các quốc gia như Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đều hưởng ứng lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt cho Iran. Lượng dầu nhập khẩu từ Iran của các nước này đều giảm đáng kể, thậm chí có nơi ngừng nhập khẩu.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0