Việt Báo Việt Nam PDA


Cảnh sát Indonesia xin lỗi vì dùng rắn thẩm vấn nghi phạm

Thứ hai, 11 Tháng hai 2019, 15:23 GMT+7

Cảnh sát Indonesia xin lỗi và cam kết xử lý kỷ luật sau vụ việc các sĩ quan cảnh sát dùng rắn quấn quanh cổ nghi phạm để hỏi cung trong một phiên thẩm vấn ở khu vực Papua.

Theo Reuters, video được phát tán trên mạng cho thấy nghi phạm, bị cáo buộc ăn cắp nhiều điện thoại di động, với hai tay bị trói sau lưng và hét lên sợ hãi khi viên cảnh sát đưa con rắn lại gần mặt người này.

Anh ta quằn quại trên mặt đất trong khi cảnh sát liên tục thẩm vấn: "Anh đã ăn cắp điện thoại bao nhiêu lần rồi?".

"Chỉ có hai lần thôi", người này đáp.

Trong suốt video, người ta có thể nghe được giọng nói ra lệnh cho nghi phạm mở mắt ra và đôi khi còn đe dọa sẽ đưa rắn vào miệng và vào trong quần nghi phạm. 


Canh sat Indonesia xin loi vi dung ran tham van nghi pham
Nghi phạm bị điều tra viên Indonesia quấn rắn quanh cổ để đe dọa. Ảnh: Twitter.

Ông Tonny Ananda Swadaya, cảnh sát trưởng vùng Jayawijaya, tỉnh Papua, nói rằng "điều tra viên đã không chuyên nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình". Ông cũng cho biết thêm các sĩ quan cảnh sát sử dụng sáng kiến của chính họ để thẩm vấn, và con rắn đã được thuần hóa cũng như không có nọc độc. 

"Chúng tôi đã xử lý nghiêm khắc nhân viên của mình", ông Swadaya nói và cho rằng các sĩ quan không dùng bạo lực đối với nghi phạm. 

Phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Papua, ông Ahmad Musthofa Kamal, cho biết vụ việc đang được đơn vị nội vụ điều tra và sẽ tiến hành xử lý nếu phát hiện hành vi vi phạm luật pháp hoặc quy tắc ứng xử.

Veronica Koman, luật sư tại Papua, nói với Reuters rằng việc sử dụng rắn theo cách này là một hình thức tra tấn và không phải sự cố duy nhất từng xảy ra tại khu vực. Bà Koman cho biết một trong những thân chủ của bà cũng từng bị cảnh sát dùng rắn đe dọa khi thẩm vấn. Phát ngôn viên Kamal nói rằng ông không biết gì về trường hợp tương tự. 

Tỉnh Papua từng là thuộc địa cũ của Hà Lan và là phần lãnh thổ phía tây giàu tài nguyên của New Guinea. Vùng đất này được sáp nhập vào Indonesia sau năm 1969. 


 
 

Hương Ly

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0