Việt Báo Việt Nam PDA


Cậu bé 14 tuổi chạy đua chức thống đốc bang ở Mỹ

Thứ ba, 14 Tháng tám 2018, 09:20 GMT+7

Ứng viên nhỏ tuổi đang nỗ lực vận động ủng hộ để đủ điều kiện ra tranh cử vị trí thống đốc bang Vermont.

Ethan Sonneborn, 14 tuổi, đang tranh cử cho vị trí thống đốc bang Vermont. Ảnh: AP.

Ethan Sonneborn, 14 tuổi, đang tranh cử cho vị trí thống đốc bang Vermont. Ảnh: AP.

Luật của bang Vermont không giới hạn độ tuổi đối với các ứng viên tranh cử chức thống đốc. Chỉ cần sống ở Vermont trong ít nhất 4 năm, bất kỳ ứng viên nào cũng có thể tham gia cuộc chạy đua. Vì sống ở Vermont từ bé, Ethan Sonneborn, 14 tuổi, đáp ứng đủ các điều kiện đặt ra.

Trang web của Sonneborn khẳng định cậu bé là đại diện cho tầng lớp trung lưu và các gia đình tầng lớp lao động với "những ý tưởng phù hợp" về cải cách y tế, phát triển kinh tế và giáo dục, dù chưa tốt nghiệp trung học. Sonneborn tự nhận là tiếng nói tiến bộ của đảng Dân chủ.

"Tôi nghĩ mình chính là ứng viên tốt nhất đại diện cho những sự thay đổi mà chúng ta cần", Sonneborn hồi đầu tháng cho biết trong một sự kiện được phát sóng trên truyền hình.

Các đối thủ của Sonneborn cho vị trí ứng viên đảng Dân chủ tranh cử chức thống đốc bao gồm Christine Hallquist, người chạy đua để trở thành thống đốc chuyển giới đầu tiên ở Mỹ, James Ehlers, cựu quan chức hải quân kiêm nhà hoạt động vì môi trường, và Brenda Siegel, giám đốc điều hành một lễ hội khiêu vũ.

Dù được ca ngợi bởi sự "chững chạc" và nhận thức chính trị rõ ràng, chiến dịch vận động của Sonneborn vẫn vấp phải sự phản đối. Nhiều người đã lên tiếng kêu gọi chính quyền bang nhanh chóng xóa bỏ lỗ hổng về giới hạn tuổi trong luật.

Thống đốc bang Vermont Phil Scott cho rằng Sonneborn thực sự chưa đủ năng lực tham gia cuộc đua. "Tôi nghĩ bạn ít nhất cần lấy được bằng lái xe trước khi trở thành thống đốc", ông nói.

Scott, 60 tuổi, giữ vị trí thống đốc bang Vermont từ năm 2016. Ông đang vận động tái tranh cử. Trong cuộc tuyển chọn vị trí ứng viên của đảng Cộng hòa, Scott sẽ đối đầu với Keith Stern, doanh nhân đến từ Springfield.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0