Việt Báo Việt Nam PDA


Con trai bà Bhutto bị giả danh trên mạng

Thứ sáu, 04 Tháng một 2008, 16:18 GMT+7Con trai ba Bhutto bi gia danh tren mang

Bilawal hiện là sinh viên năm thứ nhất tại Đại học Oxford, Anh.

Mạng chia sẻ thông tin Facebook hôm nay cho biết họ đã xóa hai tài khoản giả danh Bilawal Bhutto, con trai của cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto mới bị ám sát tuần trước.

Trước đó có thông tin, sau khi được chỉ định làm lãnh đạo đảng Nhân dân Pakistan, con trai của bà Bhutto, Bilawal Bhutto Zardari, đã lên Facebook chia sẻ quan điểm của mình với cư dân mạng . Trong đó có cả đoạn tuyên bố: “Tôi sinh ra không phải để làm lãnh đạo. Tôi không phải là một chính trị gia hay một người có tư tưởng lớn. Tôi chỉ là một cậu sinh viên…”.

Tuy nhiên các nhà điều tra đã phát hiện tài khoản đăng đoạn thông tin trên là “giả mạo” tên của Bilawal Bhutto và vi phạm quy định của trang web.

“Facebook đã kiểm tra hàng loạt tiêu chí để xác định những thông tin đó có thật hay không, như những thông tin của người sử dụng, nội dung thông tin, hay địa chỉ e-mail liên quan đến tài khoản của người dùng, thời gian tài khoản đó được mở…”, trang thông tin này cho biết.

Người phát ngôn của Facebook ở London, Clare Gayner, không cho biết bà nghĩ ai là người đã đưa những thông tin giả mạo danh tính của con trai bà Bhutto. Song bà khẳng định sẽ có biện pháp để ngăn cản những người đã bị loại khỏi Facebook tiếp tục tham gia. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận khó có thể ngăn họ đăng ký dưới một tên mới.

Ngoài ra, các quan chức trong đảng PPP cũng khẳng định lãnh đạo của họ không viết những thông tin đó. “Đó không phải là thông tin Bilawal Bhutto đã đưa lên, không phải là anh ấy. Chắc chắn một người nào khác đã làm”, người phát ngôn của PPP cho biết. “Đó là một trò chơi xấu”.

Còn một người bạn học cùng tại Đại học Oxford với Bilawal Bhutto cho biết tân lãnh đạo đảng PPP có tài khoản trên Facebook, nhưng với cái tên Bilawal Lawalib.

Kể từ khi lên làm lãnh đạo đảng, Bilawal luôn là chủ để của rất nhiều nhóm trên Facebook. Trên trang thông tin này, một bức ảnh anh được “trang điểm” như ma quỷ đã được phát tán rộng. Bức hình có vẻ như mới đựa đưa lên và do bạn bè đăng tải.

Trang Thu

Theo BBCViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0