Việt Báo Việt Nam PDA


Đã xác định được kẻ tấn công bà Bhutto

Thứ ba, 08 Tháng một 2008, 14:59 GMT+7Da xac dinh duoc ke tan cong ba Bhutto

Bà Bhutto trong ngày cuối cùng.

Theo thông tin được đăng tải tối qua trên đài truyền hình Pakistan, các nhà chức trách đã xác định được danh tính kẻ được cho là đã tấn công cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Theo họ, tên này cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết nhằm vào bà Bhutto hôm 27/12 ở thành phố Rawalpindi, miền đông Pakistan, cách thủ đô Islamabad khoảng 30km. Hơn 20 người chết và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công này.

Kể từ sau vụ tấn công, cảnh sát Pakistan đã tiến hành nhiều vụ lục soát và bắt nhiều người ở Swabi, thuộc tỉnh Biên giới tây bắc, nơi kẻ tấn công trên sinh sống.

Theo cố vấn an ninh của bà Bhutto, bà đã bị bắn vào cổ và ngực. Còn tay súng bắn bà sau đó đã cho nổ tung mình.
Qua nghiên cứu đoạn băng video buổi phát biểu cuối cùng của bà Bhutto tại Rawalpindi các nhà chức trách nhận thấy một vệ sỹ của bà Bhutto, có tên Khalid Shahinshah, đã có những cử chỉ lạ đáng ngờ. Và kể từ khi những cử chỉ lạ đó bị phát hiện Khalid Shahinshah đã bỏ trốn. Được biết, bà Bhutto thuê Shahinshah theo đề xuất của cố vấn an ninh Rahman Malik. Shahinshah đã đứng bên trái bà Bhutto khi bà phát biểu, và đã đưa một ngón tay lên ngang cổ mình, một cử chỉ của hành động cắt cổ.

Theo các nhân viên an ninh thì cử chỉ đáng ngờ của Shahinshah không thể bỏ qua. Và nếu tìm được Shahinshah sẽ tìm ra câu trả lời cho nhiều câu hỏi.

Các thành viên của đảng PPP cho biết, khi bà Bhutto phát biểu xong, Shahinshah đã vội vã vào trong chiếc xe chống đạn của cựu Thủ tướng và không giữ cửa mở cho bà vào.

Sau khi bà Bhutto qua đời, Shahinshah đã ở lại nhà của bà Bhutto tại Islamabad 2 ngày và không tham dự lễ tang của bà ở Naudero, quê nhà của bà. Theo tờ The News, anh ta chỉ đến đó vào ngày thứ ba sau khi bà Bhutto chết.

Trong khi đó, một đội 5 người từ cơ quan cảnh sát Anh đã tới Pakistan từ hôm thứ bảy vừa qua để phối hợp với nước sở tại điều tra về vụ ám sát bà Bhutto. Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, đội điều tra của Anh có “toàn quyền tự do” để tiến hành công việc của họ. “Chúng tôi sẽ để họ làm những gì họ muốn”, ông Khan khẳng định.

Phan Anh
Theo RTTNewsViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0