Việt Báo Việt Nam PDA


Giáo sĩ hàng đầu Iran: Nếu Mỹ tấn công Iran, vịnh Ba Tư sẽ thành "biển máu"

Thứ hai, 08 Tháng bảy 2019, 20:27 GMT+7

Một giáo sĩ hàng đầu của Iran vừa cảnh báo Mỹ về kết cục khôn lường tại vùng Vịnh nếu chiến tranh xảy ra sau những căng thẳng về vụ tàu chở dầu bị tấn công và thỏa thuận hạt nhân.Sự kiện:

Căng thẳng Mỹ - Iran

,

An ninh thế giới

Giao si hang dau Iran: Neu My tan cong Iran, vinh Ba Tu se thanh "bien mau"

Giáo sĩ Mohammad Ali Movahedi-Kermani

Theo Daily Star, Mohammad Ali Movahedi-Kermani, giáo sĩ hàng đầu của Iran, cho biết Tehran đã sẵn sàng cho chiến tranh với Washington.

"Hãy nghĩ đến việc tấn công chúng tôi nếu người Mỹ muốn biến vùng Vịnh (vịnh Ba Tư) thành "bể máu"", ông Movahedi-Kermani nói.

Giáo sĩ hàng đầu của Iran lặp đi lặp lại cảnh báo rằng Tehran sẵn sàng từ bỏ mọi ràng buộc với chương trình hạt nhân do phương Tây áp đặt.

Movahedi-Kermani cũng thách thức ông Trump khi nói Tổng thống Mỹ sẽ được thấy "thi thể lính Mỹ chồng chất" nếu chiến tranh.

"Ông sẽ phải tự hỏi rằng một máy bay không người lái ở trên cao còn bị chúng tôi bắn hạ. Vậy chúng tôi sẽ làm gì khi thấy tàu chiến Mỹ ngay trước mặt?", giáo sĩ Movahedi-Kermani nhắn gửi tới Tổng thống Mỹ.

Movahedi-Kermani cũng đe dọa cho nổ tung lò phản ứng hạt nhân Negev của Israel, đồng minh thân cận của Mỹ tại Trung Đông.

Giao si hang dau Iran: Neu My tan cong Iran, vinh Ba Tu se thanh "bien mau"

Căng thẳng Mỹ - Iran ngày càng gia tăng khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ bùng nổ chiến tranh

Tuyên bố của giáo sĩ hàng đầu Iran được đưa ra sau khi Tehran hôm 7/7 tuyên bố làm giàu uranium vượt mức quy định trong thỏa thuận hạt nhân 2015. Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cho biết động thái này được cho là một biện pháp "khắc phục tình trạng", buộc các bên liên quan ở châu Âu phải thực hiện cam kết của họ.

Mỹ lập tức đáp trả động thái của Iran. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Tehran phải đối mặt với sự cô lập và nhiều lệnh trừng phạt hơn. Trong khi đó, Tổng thống Trump cảnh báo "Iran tốt hơn hết nên cẩn thận" sau tuyên bố làm giàu uranium của nước này. 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0