Việt Báo Việt Nam PDA


Hàn Quốc bất ngờ với tuyên bố ngừng tập trận chung của Tổng thống Donald Trump?

Thứ năm, 14 Tháng sáu 2018, 23:17 GMT+7

Hãng Yonhap đưa tin, trong cuộc họp báo chung sau hội đàm ngoại giao 3 bên Mỹ Hàn Quốc Nhật Bản, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyungwha cho biết, các cuộc tập trận chung Mỹ Hàn là vấn đề giữa hai đồng minh và phải được quyết định qua các cuộc tham vấn giữa giới chức quân sự của hai bên. Phát biểu này cho thấy, dường như Hàn Quốc bất ngờ với phát biểu của tổng thống Trump.

Han Quoc bat ngo voi tuyen bo ngung tap tran chung cua Tong thong Donald Trump?

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha hội đàm cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo 

Tuyên bố của bà Kang Kyung-wha cho thấy, Hàn Quốc khá bất ngờ với tuyên bố của tổng thống Mỹ Trump và muốn đưa vấn đề này ra tham vấn giữa giới chức quân sự hai bên.

Hôm 12-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore ngày 12-6 cho biết ông muốn ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc trong thời gian diễn ra đối thoại thiện chí với Triều Tiên, vì cho rằng hoạt động này "không phù hợp và mang tính khiêu khích".

Các cuộc tập trận chung lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ ngừng theo đúng như phát biểu này của tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, phát biểu với báo giới tại Seoul, Ngoại trưởng Pompeo lý giải Tổng thống Trump khẳng định các cuộc tập trận sẽ bị "đóng băng" với điều kiện đàm phán với Bình Nhưỡng diễn ra một cách thiện chí và có hiệu quả. 

Trong khi đó, bộ quốc phòng Mỹ cũng tính toán số lượng binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc để vẫn đảm bảo công tác huấn luyện và chiến đấu.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0