Việt Báo Việt Nam PDA


Hàn Quốc phản đối đưa vấn đề của Bình Nhưỡng ra HĐBA

Thứ tư, 20 Tháng tư 2005, 16:35 GMT+7


Seoul không muốn vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên được đưa ra Hội đồng Bảo an dù cuộc khủng hoảng xung quanh chương trình vũ khí nguyên tử của nước này tiếp tục lên cao, Ngoại trưởng Hàn Quốc Ban Ki-Moon cho biết hôm nay.

Ông Ban cũng cảnh báo rằng việc Bình Nhưỡng sản xuất plutonium sẽ làm tổn hại đến những nỗ lực tháo ngòi cuộc khủng hoảng hạt nhân.

Ông yêu cầu Bắc Triều Tiên có "quyết định chiến lược" về việc trở lại bàn đàm phán sáu bên. "Chúng tôi không thể không bày tỏ nỗi quan ngại sâu sắc nếu Bình Nhưỡng ngừng hoạt động của lò phản ứng nhằm tái chế các thanh nhiên liệu. Hành động này đi ngược với mong muốn của cộng đồng quốc tế về việc tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân".

Bắc Triều Tiên đã đóng lò phản ứng Yongbyon và tuyên bố sẽ dùng nhiên liệu đã qua sử dụng để tái chế thành plutonium nhằm sản xuất bom.

Nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Song-Ryol trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ hôm thứ hai rằng việc tái chế nhiên liệu hạt nhân sẽ cho phép Bình Nhưỡng tăng cường khả năng phòng thủ trước Mỹ.

Ngọc Sơn (theo AFP)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0