Việt Báo Việt Nam PDA


Hội nghị Á-Phi bàn về các vấn đề quan trọng

Thứ tư, 20 Tháng tư 2005, 14:59 GMT+7


Tổng thống Indonesia Yudhoyono tuyên bố, hội nghị Á Phi diễn ra trong hai ngày 22-23/4 không chỉ mang tính nghi thức mà sẽ bàn tới những vấn đề thực sự quan trọng.


Hoi nghi A Phi ban ve cac van de quan trong

Indonesia triển khai 30.000 nhân viên an ninh bảo vệ Hội nghị.

Phát biểu tại một buổi họp báo sau cuộc gặp với người đồng nhiệm Nam Phi Thabu Mbeki, Tổng thống Indonesia nói: ""Chúng tôi hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới không chỉ là thảo luận bình thường, chúng tôi sẽ khôi phục tinh thần hội nghị Bandung. Trong quá khứ, mọi người họp bàn để đấu tranh cho độc lập-về công bằng. Bây giờ chúng ta cũng đối mặt với những thách thức tương tự-về công bằng toàn cầu. Đó là nghèo và kém phát triển"".

Cũng trong cuộc họp lần này, các nước châu Á và châu Phi sẽ thảo luận về việc cải tổ LHQ, vài tháng trước khi Đại hội đồng LHQ bàn về vấn đề này. Về lĩnh vực phát triển kinh tế, người đứng đầu Nam Phi nói, các nước châu Phi có thể học tập các quốc gia châu Á trong cuộc chiến chống kém phát triển và giảm nghèo. Tổng thống Mbeki là đồng chủ tịch hội nghị thượng đỉnh Á Phi.
Hoi nghi A Phi ban ve cac van de quan trong

Hội nghị thượng đỉnh Á Phi diễn ra tại Indonesia.

Đúng kế hoạch, hội nghị thượng đỉnh Á-Phi sẽ diễn ra từ 22-23/4 tại Indonesia. Các đại biểu tham dự sẽ thảo luận về một loạt các vấn đề quan trọng liên quan tới tương lai hai châu lục. Hội nghị này được bế mạc bằng lễ kỷ niệm tròn 50 năm hội nghị Á Phi tổ chức ở Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java vào 24/4.

Indonesia quyết định triển khai 30.000 nhân viên an ninh để bảo đảm an toàn cho hội nghị.

(Hoài Linh - Theo Tân Hoa xã)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0