Việt Báo Việt Nam PDA


Mỹ tăng cường can dự quân sự ở Áp-ga-ni-xtan

Thứ bảy, 13 Tháng một 2018, 03:17 GMT+7

Theo tin nước ngoài và TTXVN, giới chức quân sự Mỹ có kế hoạch triển khai một nghìn cố vấn cùng một số lượng lớn thiết bị bay không người lái và nhiều khí tài khác tới Áp-ga-ni-xtan, nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Áp-ga-ni-xtan trước khi chiến sự theo chu kỳ ở Áp-ga-ni-xtan bắt đầu vào mùa xuân.

Theo đó, Mỹ sẽ điều chuyển một số lượng lớn thiết bị bay không người lái có vũ trang và không vũ trang để hỗ trợ cho các hoạt động tình báo, do thám, giám sát; đồng thời bổ sung máy bay lên thẳng, xe chiến đấu mặt đất, pháo và các khí tài liên quan cho chiến trường Áp-ga-ni-xtan. Về nhân lực, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ triển khai một lữ đoàn đảm nhận vai trò cố vấn chiến đấu cho Lực lượng an ninh quốc gia Áp-ga-ni-xtan.

* Đặc phái viên của Tổng thống Nga, ông D.Ca-bu-lốp thông báo, Nga sẽ nỗ lực thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa Chính phủ Áp-ga-ni-xtan và lực lượng phiến quân Ta-li-ban. Phát biểu ý kiến với báo giới, ông D.Ca-bu-lốp cho biết, Chính phủ Áp-ga-ni-xtan đã đưa ra bản dự thảo về lộ trình chấm dứt chiến tranh với Ta-li-ban và Nga sẽ nêu quan điểm về bản dự thảo này tại một cuộc gặp cấp cao ở Áp-ga-ni-xtan vào ngày 1-2 tới.


 
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0