Việt Báo Việt Nam PDA


Ông Erdogan: Ankara sẽ tiếp tục cùng Moscow trong cuộc chiến chống khủng bố ở Idlib

Thứ năm, 24 Tháng một 2019, 16:26 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 231 hứa rằng, Ankara sẽ tiếp tục cùng với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở tỉnh Idlib, Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cùng với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở tỉnh Idlib, và sẵn sàng chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng như các đơn vị bảo vệ người dân người Kurd (YPG) ở Syria. Moscow và Ankara cho đến nay vẫn không gặp vấn đề gì khi thảo luận về vùng đệm tương lai ở Syria. Các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề này hiện vẫn đang diễn ra", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhấn mạnh.

Washington tuyên bố việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria sẽ diễn ra trong vòng ba tháng kể từ ngày thông báo rút quân vào giữa tháng 12- 2018 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, quyết định rút lực lượng khỏi Syria về nước của Mỹ đã làm dấy lên mối lo ngại rằng, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tấn công các đồng minh người Kurd của Washington, đặc biệt là sau khi Ankara tuyên bố một chiến dịch quân sự mới ở quốc gia Trung Đông này.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0