Việt Báo Việt Nam PDA


Pakistan có thể lùi thời hạn bầu cử 1 tháng

Thứ tư, 02 Tháng một 2008, 09:40 GMT+7Pakistan co the lui thoi han bau cu 1 thang

Một người phản đối trên đường phố Rawalpindi cầm ảnh của bà Bhutto.

Một quan chức cấp cao của Pakistan cho biết, cuộc tổng tuyển cử tại nước này sẽ bị hoãn lại một tháng do tình trạng bất ổn sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Một quan chức giấu tên trong uỷ ban bầu cử tiết lộ, uỷ ban đã thống nhất một ngày tổng cử mới, có thể là sau tuần thứ 2 của tháng 2, nhưng từ chối tiết lộ lịch trình cụ thể trước khi thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra vào hôm nay, 2/1.

Đảng đối lập cáo buộc các nhà chức trách hoãn bầu cử để giúp đảng cầm quyền PML-Q, đảng đồng minh với Tổng thống Pervez Musharraf, tránh khỏi thất bại. Nhiều người tin rằng đảng của bà Bhutto có thể sẽ nhận được số phiếu bầu cao nếu cuộc tổng tuyển cử diễn ra đúng thời hạn.

Raza Rabbani, phó chủ tịch đảng PPP của bà Bhutto nói: “Không có cơ sở để hoãn bầu cử. Kế hoạch trì hoãn đang được thực hiện theo mệnh lệnh của đảng PML-Q do họ đang nhìn thấy thất bại của chính mình”.

Một lãnh đạo đối lập chính khác là cựu Thủ tướng Nawaz Sharif cũng đã thề rằng đảng của ông sẽ chống lại sự trì hoãn.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Tom Casey cho biết, Mỹ muốn các cuộc tổng tuyển cử diễn ra theo đúng kế hoạch, nếu được tổ chức một cách an toàn và đảm bảo.

Vụ ám sát bà Bhutto, một cựu thủ tướng nhiều ảnh hưởng, đã gây ra các vụ nổi loạn kéo dài 3 ngày trên khắp cả nước làm 58 người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng chục triệu USD. Tỉnh Sindh, quê hương của bà Bhutto, bị ảnh hưởng nặng nề nhất khiến quân đội phải triển khai trên các đường phố. Hàng chục văn phòng bầu cử bị đốt phá.

VTH

Theo BBCViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0