Việt Báo Việt Nam PDA


Quân Chính phủ Syria tiếp tục quét sạch khủng bố khỏi Homs

Thứ hai, 16 Tháng tư 2018, 21:02 GMT+7

Cùng sự kiện

Quân đội Syria đã tiếp tục đẩy lùi các tay súng khủng bố ra khỏi một khu vực ở phía Bắc tỉnh Homs vào ngày hôm nay 16/4 sau một đợt phản công mới của các nhóm khủng bố.

Những quân nhân Syria đã giao tranh dữ dội với các tay súng của nhóm thánh chiến Al-Nusra (còn gọi là Fatah al-Sham Front) ở phía Bắc tỉnh Homs và nắm quyền kiểm soát ngôi làng al-Hamrat.

Đồng thời, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria cũng đã oanh kích mạnh mẽ các vị trí của những kẻ khủng bố ở các vùng al-Ameriyeh, Ein Hossein và Ezzedeen ở Bắc Homs. Nhiều phong trào cực đoan cũng bị dập tắt.

Quan Chinh phu Syria tiep tuc quet sach khung bo khoi Homs

(Ảnh minh họa).

Trong khoảng thời gian đó, Không quân Syria đã trợ giúp cho các chiến dịch bộ binh bằng cách đánh bom nhiều vị trí của tay súng ở các làng al-Hamrat, Salim, al-Howayr và al-Qanitarat giữa Đông Nam tỉnh Hama và Đông Bắc tỉnh Homs.

Hàng chục tên khủng bố đã thiệt mạng trong khi trang thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy sau vụ tấn công.

Trước đó, lợi dụng cuộc tấn công của Mỹ, Anh, Pháp vào hôm 14/4, các nhóm khủng bố đã tiến hành tấn công quân đội Syria ở Homs.

Trong một diễn biến liên quan vào hôm 13/4, quân đội Syria và dân quân Hezbollah đã tấn công các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở gần thị trấn trọng điểm al-Sukhnah ở miền Đông tỉnh Homs, khiến quân khủng bố thiệt hại nặng về nhân lực.

Các chiến binh Hezbollah và quân đội Syria đã giành lại các vị trí then chốt dọc theo đường cao tốc Deir Ezzor.

Lực lượng Nga cũng tham gia cuộc chiến cuộc tấn công chống khủng bố để hỗ trợ quân đội Syria.

Quân đội Syria và đồng minh vẫn đang chiến đấu vào thời điểm hiện tại nhưng một số lượng binh sĩ có thể được chuyển đến Đông Nam Homs, nơi mà IS đang cố chiếm giữ căn cứ không quân chiến lược gần Muhasah.

Trước đó, rạng sáng 14/4, Mỹ, Pháp và Anh phát động loạt tấn công vào để trả đũa cho vụ tấn công hóa học bị cáo buộc thực hiện bởi Chính phủ Syria ở thị trấn Douma.

Cuộc tấn công diễn ra vài giờ trước khi nhóm điều tra của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) lên kế hoạch đến Douma để xác định xem liệu vũ khí hoá học có thực sự tồn tại ở đó hay không.

Theo bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công tên lửa do Mỹ dẫn đầu nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân dụng của Syria đã được thực hiện bởi các chiến đấu cơ và chiến hạm của Mỹ cùng lực lượng không quân Anh và Pháp.

Phòng không Syria đã bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa do Washington và đồng minh phóng đi.   

Xem thêm: Giữa căng thẳng, tàu chiến Nga lại chất đầy xe tăng và xe bọc thép tới Syria

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0