Việt Báo Việt Nam PDA


Singapore bật đèn xanh cho sòng bạc

Thứ ba, 19 Tháng tư 2005, 00:42 GMT+7


Singapore bat den xanh cho song bac

Du khách chơi roulette tại một triển lãm về bài bạc ở Singapore
Hôm qua Chính phủ Singapore hợp pháp hóa hình thức bài bạc ở nước này, mở đường cho việc phát triển hai dự án sòng bạc khổng lồ trị giá 3 tỉ USD ở vịnh Marina và đảo Sentosa nhằm thu một nguồn lợi lớn từ du khách nước ngoài.

Quyết định này cũng làm thay đổi hình ảnh của Singapore trong mắt thế giới như là một đảo quốc tĩnh lặng.

Trước Quốc hội, Thủ tướng Lý Hiển Long thuyết phục: Singapore không thể đứng yên vì "cả khu vực đang chuyển động". Đây là quyết sách lớn nhất của ông Lý Hiển Long kể từ khi nắm quyền từ tháng 8-2004. Ông đặt câu hỏi nếu Singapore không thay đổi thì nước này "sẽ ở đâu trong 20 năm tới?".

Tuần trước Chính phủ Singapore đưa ra số liệu thống kê cho thấy hơn 50% người trưởng thành ở đảo quốc này chơi bài bạc và 2,1% người có nguy cơ bị ghiền bài bạc.

Tuy nhiên Bộ Thể thao, Thanh niên và Phát triển cộng đồng cho rằng không phải ai đánh bạc cũng đều bị nghiện và cho biết chính phủ sẽ có những biện pháp để giúp đỡ những người bị ghiền.

Các sòng bạc mới (dự trù hoạt động từ năm 2009) là tâm điểm tham vọng của Singapore nhằm tăng gấp đôi số du khách lên 17 triệu lượt người mỗi năm và tạo ra khỏang 10.000 việc làm.

Tuy nhiên kế hoạch cho phép mở sòng bạc (một phần của nỗ lực tái cấu trúc nền kinh tế và biến đất nước này thành một "Monaco phương đông") đã tạo ra một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu lợi ích kinh tế có đi đôi với rủi ro về nạn ghiền bài bạc và tội ác gia tăng hay không.

Quyết định trên được Chính phủ Singapore đưa ra vào lúc các tập đoàn kinh doanh sòng bạc chuyển hướng chú ý sang châu Á (nhất là Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan và Nhật Bản) để mở rộng hoạt động sau khi công nghiệp bài bạc ở Macau phát triển mạnh mẽ.

S.N. (Theo Reuters, Straits Times)

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0