Việt Báo Việt Nam PDA


Sự hiện diện xấu xí của con người ở nơi sâu nhất đưới đáy biển

Thứ năm, 16 Tháng năm 2019, 01:52 GMT+7

Chuyến thám hiểm khe vực sâu nhất và bí ẩn nhất thế giới đã chứng minh không một nơi nào trên Trái đất có thể thoát bàn tay tàn phá của con người.

Theo Daily Mail, trong 5 chuyến thám hiểm đến khe vực Mariana, nhà đầu tư, cựu sỹ quan hải quân Victor Vescovo, đã trực tiếp lái tàu ngầm lặn sâu xuống 10.927 mét.

Chuyến thám hiểm diễn ra từ đầu tháng 5 nhưng chỉ mới được công bố thông tin chi tiết.

Vescovo, 53 tuổi, nói trên CNN rằng chuyến thám hiểm ở những nơi sâu nhất, nhằm trải nghiệm những giới hạn của con người, cũng như để khám phá khoa học.

“Đến nơi khắc nghiệt nhất là bản năng của con người”, Vescovo nói. “Tôi nghĩ rằng một trong những điều tuyệt vời nhất của con người là luôn muốn đưa bản thân đến giới hạn tận cùng”.


Su hien dien xau xi cua con nguoi o noi sau nhat duoi day bien
Victor Vescovo nổi lên mặt nước sau chuyến thám hiểm khe vực sâu nhất thế giới. 
Vescovo không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy rác thải nhựa của con người ở dưới đáy biển sâu. Trong quá trình phân tích các bức ảnh, Vescovo và nhóm nghiên cứu phát hiện 20% trong số các bức ảnh có dấu vết của rác thải nhựa.

Rác thải nhựa không chỉ đe dọa đến môi trường mà còn khiến các loài sinh vật dưới biển sâu nhầm là thức ăn và nuốt phải. Hồi tháng 2, một nhóm các nhà khoa học Anh nhận thấy sinh vật phù du tí hon có dấu vết của nhựa trong hệ tiêu hóa.

100% số sinh vật kiểm tra nhanh ở khe vực Mariana có nhựa trong hệ tiêu hóa. Sau khe vực Mariana, nhóm của Vescovo dự kiến sẽ khám phá rãnh Molloy Deep ở Bắc Băng Dương. Chuyến đi dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0