Việt Báo Việt Nam PDA


TQ ra đòn mạnh tay, đánh thẳng vào nông sản Mỹ

Thứ ba, 06 Tháng tám 2019, 10:38 GMT+7

Trung Quốc xác nhận các thông tin nước này ngừng mua nông sản Mỹ để đáp trả sự "vi phạm nghiêm trọng" các thỏa thuận mà Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được.

Ông Trump nói ‘Trung Quốc không giữ lời’

Thương chiến với Mỹ, kinh tế Trung Quốc "bầm dập"

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ nỗi ám ảnh về Trung Quốc

Xác nhận trên được một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra. Theo đó, các công ty Trung Quốc đã ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ để trả đũa mức thuế mới 10% mà Washington vừa áp lên 300 tỷ USD hàng Trung Quốc.


TQ ra don manh tay, danh thang vao nong san My
Trung Quốc ngừng mua nông sản Mỹ

Trong bản tin đêm 5/8, Tân Hoa xã mô tả mức thuế 10% này là "vi phạm sự đồng thuận của lãnh đạo hai nước" và Trung Quốc "không loại trừ khả năng đánh thuế lên các mặt hàng nông sản Mỹ mua sau ngày 3/8 và các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu nông sản từ Mỹ".

 

“Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ nghiêm túc thực thi những đồng thuận đạt được tại cuộc gặp của các nguyên thủ quốc gia hai bên, tin tưởng việc thực thi những cam kết đó sẽ tạo điều kiện cần thiết để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc”, bản tin cho biết.

Trung Quốc là một trong những khách hàng lớn nhất của nông nghiệp Mỹ. Mới đây.

Tổng thống Trump thông báo đánh thêm 10% thuế lên lượng hàng hóa 300 tỷ USD nhập từ Trung Quốc từ ngày 1/9, tương đương gần như toàn bộ hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc vào thị trường Mỹ.

Thanh Hảo

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0