Việt Báo Việt Nam PDA


TT Trump gặp xui, em gái Kim Jong Un may mắn trong năm Kỷ Hợi

Thứ năm, 24 Tháng một 2019, 11:32 GMT+7

Sinh năm Tuất, tổng thống Mỹ có thể đối mặt nhiều chuyện không thuận lợi trong năm 2019 âm lịch, trong khi những người sinh năm Mão như em gái ông Kim Jong Un có thể lạc quan hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cần thận trọng hơn trong năm con lợn 2019 vì ông có thể gặp nhiều chuyện không may, theo chỉ dẫn thường niên về phong thủy của tập đoàn tài chính CLSA tại Hong Kong, được công bố hôm 23/1.

Sở dĩ ông Trump có thể có năm "đau đầu" là vì ông tuổi Tuất, mạng Hỏa, và vận số của những người tuổi này được cho là sẽ không thuận lợi trong năm Hợi.

"Chúng tôi khuyên Tổng thống Trump nên dành thời gian đi spa nhiều hơn để thư giãn trong năm con lợn", Alec So, nhà phân tích của CLSA phụ trách thực hiện chỉ dẫn phong thủy Feng Shui Index, cho biết.


TT Trump gap xui, em gai Kim Jong Un may man trong nam Ky Hoi
Tổng thống Mỹ Donald Trump được khuyên nên thận trọng hơn trong năm con lợn. Ảnh: AP.

Chỉ dẫn này ra đời hàng năm kể từ năm 1992, đưa ra dự báo về thị trường chứng khoán, đầu tư bất động sản và cả vận số của những người nổi tiếng, theo South China Morning Post.

Nhìn chung, những người tuổi Ngọ, Mão, Tí, Thìn và Dậu được cho là sẽ "thuận buồm xuôi gió" trong năm Kỷ Hợi 2019, theo lịch can chi Á Đông. Những người tuổi Tuất, Thân, Sửu, Dần và Tị, thậm chí là tuổi Hợi, sẽ không được may mắn như vậy.

Chẳng hạn, bà Kim Yo Jung, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có thể lạc quan với năm con lợn vì bà sinh năm Mão, theo chỉ dẫn của CLSA.

Chỉ dẫn của CLSA cũng dự đoán chỉ số chứng khoán Hang Seng của Hong Kong sẽ giảm mạnh trong quý đầu tiên năm 2019, sau đó bật lên trở lại vào tháng 6. Thị trường có thể trượt dốc một lần nữa vào tháng 9 trước khi hồi phục vào tháng 11.

Những ngày may mắn nhất với giới đầu tư sẽ là 8/2 (mùng 4 Tết),14/2 (lễ Valentine) và 15/3. Những ngày xui xẻo nhất sẽ là 19, 28/3 và 12, 25/4.


TT Trump gap xui, em gai Kim Jong Un may man trong nam Ky Hoi
Nhà phân tích Alec So (trái) của CLSA. Ảnh: SCMP.

"Lợn có thể bay, nhưng chúng không thể như chim và các nhà đầu tư nên thận trọng. Năm Hợi sẽ là năm khó khăn với chỉ số Hang Seng với nhiều diễn biến ngoài dự liệu", anh So nói.

""Đây là năm có sự xung khắc giữa nước và lửa theo tử vi Trung Quốc. Các nhà đầu tư nên tập trung vào việc giảm thiểu mất mát hơn là theo đuổi lợi nhuận".

Chỉ dẫn của CLSA cũng đưa ra những dự đoán rất cụ thể như khuyên giới đầu tư Hong Kong cân nhắc mua các cơ sở dịch vụ tang lễ ở khu vực Lo Wu thuộc quận Bắc, Tân Giới.

Tuy nhiên, CLSA cũng nhấn mạnh rằng chỉ dẫn họ chủ yếu là để giải trí, và khuyên các nhà đầu tư cần tham khảo thêm ý kiến từ các nhà phân tích chuyên nghiệp, đáng tin cậy.


 
 

Đông Phong

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0