Việt Báo Việt Nam PDA


Tai nạn xe lửa thứ hai tại Nhật làm một người bị thương

Thứ ba, 26 Tháng tư 2005, 15:33 GMT+7

* Số nạn nhân thiệt mạng của tai nạn ngày 25-4 đã lên đến 73 người


Tai nan xe lua thu hai tai Nhat lam mot nguoi bi thuong

Lãnh đạo của JR West xin lỗi hành khách trong buổi họp báo ở Osaka

Vụ tai nạn tàu hỏa thứ hai vừa xảy ra ở Nimori, cách Tokyo 85km về phía bắc.Ít nhất một người bị thương. Đây là tai nạn thứ hai trong vòng 36 giờ qua ở Nhật.

Theo khẳng định của cảnh sát, tàu chở khách Super Hitachi-23 của công ty East Japan Railway đã đụng phải một xe tải băng ngang đường ray trước khi bị chệch đường ray. Phát ngôn nhân sở cảnh sát Ibaraki cho biết tài xế chiếc xe tải bị thương nhẹ và toa đầu của tàu địa phương bị trật đường ray. Theo thông tin ban đầu, lỗi thuộc về chiếc xe tải vì nó nằm chắn ngay trên đường ray sau khi bị văng mất một bánh. Tài xế xe tải đã bóp còi báo động nhưng tàu hỏa không thể dừng kịp nữa.

Trong khi đó, công tác cứu hộ vẫn tiếp tục trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Amagasaki, ngoại ô Osaka, phía tây Nhật. Số nạn nhân lúc này được ghi nhân là 73 người chết (41 nam, 32 nữ) và 442 người bị thương. Lực lượng cứu hộ cho rằng vẫn còn những hành khách bị kẹt trong toa tàu vì sáng nay họ đã cứu sống được ít nhất ba người.

Về nguyên nhân tai nạn, đến nay chính quyền nghiêng về khả năng người lái tàu đã tăng tốc quá cao khi vào một cua quẹo khó. Cảnh sát sáng nay đã lục soát trụ sở công ty đường sắt West Japan Railway (JR West) ở Osaka trong khuôn khổ điều tra đang tiến hành.

Các gia đình nạn nhân đang nổi giận thật sự với JR West vì ngành đường sắt Nhật lâu nay nổi tiếng an toàn khi chuyên chở mỗi ngày 60 triệu lượt hành khách, tức gần nửa dân số Nhật. Nhật báo Yomiuri Shimbun đặt vấn đề về chuyện tư hữu hóa JR West vào năm rồi và đặt câu hỏi liệu chuyện này có dẫn đến việc buông lỏng một số qui định về an toàn để giảm chi phí.

N. QUÂN (Theo REUTERS, AFP)

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0