Việt Báo Việt Nam PDA


Tàu chở dầu treo cờ Việt Nam phát nổ sau khi rời Trung Quốc

Thứ ba, 08 Tháng một 2019, 15:15 GMT+7

Ít nhất một người thiệt mạng và 3 người mất tích sau khi một tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Lamma ở Hồng Kông hôm 8-1.Sự kiện:

Thời sự thế giới

Hoạt động ứng phó khẩn cấp đang được tiến hành để dập lửa, giải cứu con tàu và kiểm soát nguy cơ rò rỉ hóa chất. Theo trang Taiwan News, trong số 26 thuyền viên trên tàu chở dầu Aulac Fortune 11.000 tấn treo cờ Việt Nam có 25 người Việt Nam.

22 người đã được giải cứu. Một người thiệt mạng ngay trong vụ nổ trong khi 3 người vẫn còn mất tích.

Tau cho dau treo co Viet Nam phat no sau khi roi Trung Quoc

Tàu chở dầu bốc cháy dữ dội. Ảnh: Hong Kong Police

Theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông), 4 trong số những người được giải cứu được đưa đến bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai để điều trị, trong đó có một người đàn ông Singapore 46 tuổi.

Tàu chở dầu và hóa chất được đăng ký tại Việt Nam này bất ngờ bốc cháy cách đảo Lamma 1 hải lý về phía Nam khoảng sau 11 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Con tàu được cho là vừa rời khỏi cảng TP Đông Hoản – Trung Quốc, nơi con tàu dỡ hầu hết nhiên liệu trong hai ngày 6 và 7-1. Theo đài CNN, chiếc tàu treo cờ Việt Nam này đang chuẩn bị thực hiện chuyến giao hàng cuối cùng tới Hồng Kông trước khi trở về Việt Nam.

Tau cho dau treo co Viet Nam phat no sau khi roi Trung Quoc

Tàu cứu hỏa đang dập lửa. Ảnh: CNN

Tau cho dau treo co Viet Nam phat no sau khi roi Trung Quoc

Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra. Ảnh: CNN

Các nguồn tin cho biết có ít nhất 3 vụ nổ. Người phát ngôn cảnh sát cho biết các tàu cảnh sát biển, 3 tàu cứu hỏa và trực thăng chính phủ cũng được triển khai trong chiến dịch cứu hộ.

Cư dân sống trên đảo Lantau cách hiện trường khoảng 10 km cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn khiến cửa sổ rung chuyển.

Một người phụ nữ tên Rhea Nee, 42 tuổi, cho hay: "Tôi tưởng là xảy ra động đất khi cửa sổ bắt đầu rung lắc". Theo người phụ nữ này, một số cư dân hoảng sợ chạy ra khỏi nhà và tập trung bên ngoài nhưng không có trận động đất nào diễn ra.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0