Việt Báo Việt Nam PDA


Tàu ngầm Kilo Nga “săn đuổi” tàu ngầm Anh trước vụ không kích Syria

Thứ hai, 16 Tháng tư 2018, 19:02 GMT+7

Cùng sự kiện

Tàu ngầm tấn công lớp Kilo của Nga được đánh giá là hoạt động cực kỳ “êm” và được các chuyên gia quân sự phương Tây gọi với biệt danh là "Lỗ Đen".

Tờ Sputnik cho hay, một cặp tàu săn ngầm lớp Kilo với biệt danh "Lỗ Đen" với sự hỗ trợ của các tàu khu trục nhỏ và một máy bay chống ngầm, được cho là đã theo sát một tàu ngầm lớp Astute của Anh ngoài khơi bờ biển Syrie trước Mỹ, Anh và Pháp tiến hành cuộc không kích bằng tên lửa nhằm vào Syria.

Tau ngam Kilo Nga �Ssan duoi� tau ngam Anh truoc vu khong kich Syria

Tàu ngầm lớp Kilo của Nga ở Địa Trung Hải.

Theo đó, cặp tàu ngầm Kilo của Nga đã theo dõi sát tàu ngầm của Anh, được trang bị tên lửa Tomahawk và di chuyển trong vùng tầm bắn vươn tới Syria.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về vấn đề này.

Tờ Sputnik mô tả hành động giữa hai phía như trò chơi "mèo đuổi chuột" và khẳng định nó kéo dài liên tục trong vài ngày. Sau đó, hải quân Mỹ đã điều một chiếc máy bay chống ngầm Boeing P-8 Poseidon tới khu vực để theo dõi tàu Nga và bảo vệ đồng minh Anh.

Các chuyên gia quân sự Anh coi tàu ngầm Nga lớp Kilo là "mối đe dọa đáng kể". Tàu ngầm này thường mang theo một kho vũ khí ấn tượng gồm ngư lôi và tên lửa hành trình chống hạm.

Trong khi đó, tàu ngầm Anh lớp Astute có vũ khí tương đối hạn chế, do đó hỏa lực cũng có hạn và chỉ có thể mang theo khoảng 20 tên lửa hành trình Tomahawk.

Theo The Sunday Times, mặc dù tàu ngầm Nga và Anh liên tục theo dõi lẫn nhau ở Địa Trung Hải, song sự cố gần đây nhất là cuộc đụng độ ngầm đầu tiên khi căng thẳng giữa Moscow và London đạt đến đỉnh điểm sau vụ điệp viên hai mang Sergey Skirpal. 

Xem thêm: 4.000 lính Mỹ được triển khai ở “sát nách” Syria

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0