Việt Báo Việt Nam PDA


Tổng thống Nga cảnh báo những cuộc không kích tương tự của Mỹ tại Syria có thể gây ra hỗn loạn toàn cầu

Thứ hai, 16 Tháng tư 2018, 21:27 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria hôm 14-4 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến trình hòa bình tại đất nước Trung Đông này.
Tong thong Nga canh bao nhung cuoc khong kich tuong tu cua My tai Syria co the gay ra hon loan toan cau
Một Trung tâm nghiên cứu khoa học đã bị hủy hoại sau vụ không kích của liên quân Mỹ.

Ngày 16-4, Điện Kremlin thông báo sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Iran, Hassan Rouhani cho biết: “Nếu những hành động vi phạm điều lệ của Liên hợp quốc vẫn cứ tiếp tục diễn ra chắc chắn sẽ dẫn đến sự hỗn loạn trong mối quan hệ quốc tế”.

Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về tình hình Syria sau khi Mỹ cùng Anh và Pháp mở các cuộc không kích nhằm vào Syria. Ông Putin và ông Rouhani đều cho rằng hành động của các nước phương Tây gây ảnh hưởng tới tiến trình hòa bình tại Syria.

Trước đó, Tổng thống Nga đã lên án cuộc tấn công và cho rằng Washington đã bắt đầu “hành động gây ấn chống lại một nhà nước có chủ quyền đang đối mặt với cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố”. Ông chủ điện Kremlin cũng cho rằng cuộc không kích đã vi phạm luật lệ quốc tế và không nhận được sự ủng hộ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ngày 14-4, Mỹ, Anh và Pháp đã phóng 105 tên lửa vào Syria, nhằm phản ứng với vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại nước này khiến 70 người thiệt mạng. Syria bác bỏ cáo buộc trên.  Tiến ĐạtTheo RT

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0