Việt Báo Việt Nam PDA


Trung Quốc đẩy mạnh tiết kiệm điện

Thứ ba, 26 Tháng tư 2005, 15:36 GMT+7

Chính quyền Bắc Kinh đã ban hành một qui định yêu cầu các công sở, văn phòng chính phủ chỉ nên đặt nhiệt độ máy điều hòa là 26 độ C để tiết kiệm điện. Qui định còn áp các giá điện khác nhau để các doanh nghiệp tiết kiệm điện trong giờ cao điểm; yêu cầu các công chức tập thói quen tắt đèn, các thiết bị điện khi rời nhiệm sở.

Quảng Châu thì áp dụng chính sách bảo vệ các doanh nghiệp làm tốt khi ra lệnh cho một số những doanh nghiệp gây ô nhiễm ở Zengcheng và Conghua phải đình sản xuất. Khu vực tự trị Nội Mông đã phải cải tổ khu vực công nghiệp để khuyến khích tiết kiệm đện

Wang Yonggan, Tổng giám đốc Hội đồng điện Trung Quốc, một hiệp hội công nghiệp cho biết mặc dù năng lực sản xuất điện đã tăng nhanh thời gian qua và việc thiếu hụt điện năm nay vẫn đỡ hơn hè năm ngóai, Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục chịu thiếu điện trong năm nay . Thiếu điện đã trở thành vấn đề chính trên nhiều nơi ở Trung Quốc kể từ năm 2003, khi 19 trên 31 tỉnh và khu vực cấp tỉnh thiếu điện. Năm 2004 con số này lên tới 24 khu vực. Các nhà phân tích nói việc cung cấp điện ở TQ sẽ chỉ đáp ứng đủ cầu vào năm 2006.

T. LINH (theo Xinhua)

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0