Việt Báo Việt Nam PDA


Bi-a: Cơ thủ châu Á, đi 11 cơ 'thế kỷ', hạ toàn siêu sao

Thứ tư, 21 Tháng mười hai 2016, 19:44 GMT+7

Tay cơ Hong Kong vượt qua hàng loạt ngôi sao để lên ngôi xứng đáng ở Scotland.

Tay cơ Hồng Kông (Trung Quốc) - Marco Fu đã có được danh hiệu đầu tiên trong mùa giải sau khi đánh bại cơ thủ số 6 thế giới John Higgins, qua đó giành cup tại giải Scottish Open 2016. Như vậy đây là chức vô địch thứ 7 trong sự nghiệp của cơ thủ đang xếp hạng 13 thế giới.

Bi-a: Co thu chau A, di 11 co "the ky", ha toan sieu sao

Marco Fu (phải) vô địch Scottish Open 2016

Trong trận chung kết với cơ thủ nước chủ nhà John Higgins (số 6 thế giới), Marco Fu đã chơi bình tĩnh để lội ngược dòng thành công khi bị dẫn trước tới với khoảng cách 3 ván, chung cuộc tay cơ Hồng Kông đã giành chiến thắng với tổng tỷ số 9-4.

Nếu để nhận xét về phong độ của Marco Fu chỉ có thể dùng 1 từ tuyệt vời. Anh đã lần lượt đánh bại những đối thủ khó nhằn như Neil Robertson, Mark Davis... để giành vé vào trận đấu cuối cùng gặp  John Higgins.

Marco cũng là cơ thủ có nhiều cơ đánh "thế kỷ" nhất giải với tổng cộng 11 đường cơ ghi trên 100 điểm, gấp đôi cơ thủ xếp thứ 2 John Higgins với 6 lần.

Với chức vô địch tại Scottish Open, Marco Fu giành 70.000 bảng (khoảng gần 2 tỷ VNĐ), người xếp thứ nhì Higgins có 30.000 bảng. Giải này không có tay cơ nào ghi được điểm tuyệt đối 147, nên phần thưởng vẫn được giữ nguyên.

Video cơ "thế kỷ" của Marco Fu trong trận chung kết Scottish Open 2016

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0