Việt Báo Việt Nam PDA


Boris Becker sẽ phải ngồi tù vì trốn thuế?

Thứ hai, 02 Tháng bảy 2001, 14:57 GMT+7


Theo những nhân viên điều tra tại Đức, tay vợt đã 3 lần giành chức vô địch Wimbledon này hiện đang nợ một khoản tiền khoảng 13,3 triệu bảng Anh bao gồm các khoản chênh lệch thuế thu nhập, lãi suất của khoản chênh lệch này, tiền phạt và những chi phí pháp lý khác.

Sau thời gian 5 năm điều tra, những nhân viên này đang đi tới kết luận cuối cùng. Họ cho rằng tay vợt người Đức đã nộp thuế thu nhập tại Monaco (với mức thấp hơn tại Đức) trong khi lại sống chủ yếu ở quê hương mình.

Tuy nhiên, Becker lại nói rằng nơi ở chính của anh là Monaco và mỗi năm không nhiều hơn 3 tháng anh có mặt ở Đức. Nhưng điều nguy hiểm hơn là Becker đã không tuân thủ những thoả ước với các quan chức ngành thuế tại quê hương mà điều đó sẽ khiến anh phải vào tù.

Theo những luật sư của Becker, nếu anh đã trả tiền phạt thì sẽ không phải chịu hình phạt cao nhất. Nhưng những người có trách nhiệm thu thuế thì nói: "Việc làm đó chưa được thực hiện".

Những nhà điều tra cũng đã "sờ" đến cả các tài khoản riêng của Becker, thẻ tín dụng, giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng, hoá đơn điện thoại và các vé máy bay. Phần lớn những chứng từ này được tìm thấy trong biệt thự riêng của anh ở Munich 4 năm trước. Một loạt các công ty của Becker, trong đó hầu hết đang đứng bên bờ vực phá sản cũng nằm trong tầm ngắm của nhà điều tra.

Khi những bằng chứng được thu thập đầy đủ, chúng sẽ được chuyển tới công tố viên để tiến hành khởi tố vụ án. Vụ việc trên chắc chắn sẽ khiến tay vợt 33 tuổi này phải nhiều phen đau đầu.

Song trong vụ việc này, điều đáng nói là Becker đã gặp phải rắc rối do chính một người hâm mộ của anh công bố.

Trong những năm tháng vinh quang của mình, Becker đã kiếm được số tiền khoảng 140 triệu bảng Anh.

Năm 1997, Peter Graf, bố của Steffi đã bị kết án 4 năm tù giam vì tội trốn thuế.

H. Linh (theo The Sun, 2/7)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0