Việt Báo Việt Nam PDA


Chiều nay HLV Alfred Riedl trả lời phỏng vấn trực tuyến

Thứ hai, 02 Tháng sáu 2003, 00:02 GMT+7Chieu nay HLV Alfred Riedl tra loi phong van truc tuyen

HLV Riedl.

Thường vụ LĐBĐVN đã nhất trí chọn cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam làm người dẫn dắt U23 quốc gia. Sau buổi hội đàm với Liên đoàn vào chiều thứ hai, ông Alfred Riedl cùng một số quan chức bóng đá VN (trong đó có Tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn) sẽ có mặt tại toà soạn TS vào hồi 17h để trả lời bạn đọc.

Nhận lời huấn luyện U23 Việt Nam, ông Riedl quyết tâm sẽ giúp đội đoạt huy chương tại SEA Games sắp tới. Vậy kế hoạch của nhà cầm quân này như thế nào? Liên đoàn sẽ làm gì để hỗ trợ ông Riedl hoàn thành mục tiêu? Nếu ông Riedl thành công cùng U23, liệu Liên đoàn có gia hạn hợp đồng?... Tất cả những câu hỏi này và những thắc mắc khác của độc giả sẽ được giải đáp vào chiều thứ hai, khi bạn tham gia giao lưu trực tuyến trên TS. Ngay từ bây giờ, bạn có thể .

Vì sao hầu hết các ủy viên thường vụ Ban chấp hành LĐBĐVN tán thành việc lựa chọn ông Riedl vào vị trí huấn luyện đội U23? Bởi vì ông đáp ứng 5 tiêu chuẩn mà Liên đoàn đưa ra:

Trình độ chuyên môn: Với HLV Alfred Riedl, ở đấu trường khu vực, trình độ của ông là điều không cần bàn cãi. Ông đã giúp Việt Nam đoạt HC bạc Tiger Cup 1998 và SEA Games 20, vào bán kết Dunhill Cup 1999. Cho đến nay, Riedl là HLV ngoại giàu thành tích nhất khi làm việc với bóng đá Việt Nam.

Am hiểu bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á: Ông Riedl cũng là HLV ngoại có mặt lâu nhất ở Việt Nam, vì thế hiểu rõ bộ mặt của bóng đá Việt Nam, và có khả năng thích ứng với môi trường bóng đá này.

Ủng hộ quan điểm kế thừa của bóng đá Việt Nam: Khác với HLV Calisto, ông Riedl ủng hộ việc giữ lại toàn bộ ban huấn luyện đội U23 hiện nay. Ông đánh giá rất cao HLV Nguyễn Thành Vinh - người sẽ trở thành trợ lý HLV thứ nhất của ông tại đội U23. Ông Riedl còn thừa kế rất giỏi những gì mà những người tiền nhiệm như Murphy và Weigang để lại.

Chấp nhận những điều kiện nhất định của bóng đá Việt Nam: Ông chỉ đề nghị mức lương khoảng 7.000 USD/tháng - hoàn toàn làm hài lòng các quan chức Ủy ban TDTT và LĐBĐVN. Ông cũng khẳng định sẽ không có nhiều xáo trộn về lực lượng của đội U23 hiện tại, chỉ bổ sung nếu thấy cần thiết.

Cảm thấy vinh dự khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam: Ông và vợ luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. Ông yêu mến người hâm mộ Việt Nam, và cho biết luôn cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết khi làm việc tại đây. Nhà cầm quân người Áo cũng tự tin sẽ giúp U23 Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games sắp tới.

T.T.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0