Việt Báo Việt Nam PDA


Cơ thủ Việt đại chiến Hàn Quốc ở World Cup: Kết cục ngỡ ngàng

Thứ năm, 25 Tháng mười 2018, 11:08 GMT+7

(Tin bi-a) Màn ra quân của các cơ thủ Việt tại World Cup ở Pháp chứng kiến liên tiếp ba trận đụng độ với các đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Đêm ngày 24/10, tuyển bi-a Việt Nam chính thức bước vào hành trình chinh phục danh hiệu La Baule World Cup (Pháp) bằng màn ra quân của hai cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến và Đỗ Nguyễn Trung Hậu.

Việc không phải là hạt giống của giải khiến hai cơ thủ Việt Nam phải thì đấu từ bảng đấu vòng loại. Mỗi bảng đấu có 3 người nhưng chỉ có duy nhất một chiếc vé đi tiếp vào vòng knock-out cho người đầu bảng. Ngoài ra, tính chất các trận này càng khắc nghiệt khi chỉ thi đấu đến 30 điểm so với 40 điểm thông thường.

Co thu Viet dai chien Han Quoc o World Cup: Ket cuc ngo ngang

Cơ thủ Nguyễn Đức Anh Chiến

Nằm ở bảng G vòng loại, Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 74 thế giới) đối đầu cùng hai tay cơ của Hàn Quốc là Lee Young Hoon (hạng 100 TG) và Hong Jin Pyo (hạng 46 TG).

Ở trận đấu đầu tiên trước Lee Young Hoon, Anh Chiến có màn nhập cuộc khá chậm. Anh liên tục bị dẫn trước 4-9, 9-16 và nhanh chóng thua với tỉ số 13-30 sau 22 lượt cơ.

Thất bại ở trận đầu, Anh Chiến buộc phải có chiến thắng hủy diệt trước đối thủ đang xếp trên mình 38 bậc là Hong Jin Pyo ở trận đấu còn lại. Tuy nhiên một lần nữa, Anh Chiến cho thấy sự chuẩn bị không tốt cho giải đấu này khi tiếp tục thua 23-30 sau 25 lượt cơ.   

Trong khi đó ở bảng N, Đỗ Nguyễn Trung Hậu nằm cùng bảng với Oh Sung Uk (Hàn Quốc, hạng 182 TG) và Barbeillon Jerome (Pháp, hạng 61 TG).

Với việc hai đối thủ của Hậu cầm hòa nhau ở lượt đầu, tay cơ Việt Nam bắt buộc phải có chiến thắng ngay trận đấu đầu tiên với Oh Sung Uk nếu như muốn giành vé đi tiếp vào vòng knock-out.

Co thu Viet dai chien Han Quoc o World Cup: Ket cuc ngo ngang

Tay cơ Đỗ Nguyễn Trung Hậu

Cũng giống như người đồng đội Anh Chiến, Hậu nhập cuộc không tốt để đối thủ dẫn trước 14-21. Niềm hy vọng nhen nhóm ở lượt cơ thứ 18 khi đang bị dẫn 17-23, Trung Hậu thực hiện một seri 5 để bám đuổi quyết liệt đối thủ 22-23.

Dù vậy, đó là tất cả những gì Trung Hậu thể hiện được. Anh thua đối thủ 24-30 sau 20 lượt cơ. Thất bại này khiến chiến thắng sau đó của Hậu với Barbeillon không còn ý nghĩa.

Có màn ra quân không thành công khi hai cơ thủ đã bị loại, đội tuyển bi-a Việt Nam sẽ trông chờ vào sự tỏa sáng của các thành viên còn lại.

Hôm nay 25/10, sẽ có 4 tay cơ Việt Nam cùng thi đấu tại các bảng đấu vòng loại để tranh chiếc vé duy nhất mỗi bảng vào vòng knock-out. Ngô Đình Nại thi đấu lúc 18h, Mã Minh Cẩm, Dương Anh Vũ và Mã Xuân Cường đấu lúc cùng thi đấu lúc 19h30.

La Baule World Cup là một trong 8 chặng đấu Grand Prix World Cup nằm trong hệ thống tính điểm của UMB. Giải diễn ra từ ngày 22-28/10 với 149 cơ thủ tranh tài, trong đó có đầy đủ các tay cơ đứng đầu thế giới hiện nay.

Tuyển billiards Việt Nam tham dự với 8 cơ thủ gồm: Trần Quyết Chiến (hạng 8 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG), Ngô Đình Nại (hạng 18 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 25 TG), Dương Anh Vũ (hạng 27 TG), Mã Xuân Cường (hạng 31 TG), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (59 TG) và Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 74 TG).

Trong đó, Quyết Chiến và Quốc Nguyện được xếp vào nhóm 14 hạt giống của giải. Các tuyển thủ còn lại của Việt Nam phải thi đấu từ vòng loại để tranh vé vào vòng knock-out.


Bi-a Việt Nam Theo bạn, các cơ thủ bi-a carom Việt Nam có khả năng vươn lên vị trí số 1 thế giới hay không?  Có thể trong tương lai gần  Phải chờ nhiều năm nữa  Không thể  Bình chọn    Xem kết quả
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0